อย่างที่เคยบอกว่า ศิลปินในฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะในอเมริกา ไม่เคยกลัวที่จะแสดงความเห็นทางการเมือง (Axl Rose เพิ่งออกมาแสดงจุดยืนโหวตพรรคเดโมแครตล่วงหน้าไปเมื่อไม่กี่วันก่อน)

Tom Araya มือเบส/นักร้องนำของวง Slayer เพิ่งออกมาโพสต์ข้อความจิกกัดเกี่ยวกับจุดยืนทางการเมืองระหว่างอนุรักษ์นิยม (convervative) และเสรีนิยม (liberal) ซึ่งดูแล้วลุง Tom น่าจะเป็นฝ่ายขวาชัดเจน

“ถ้าอนุรักษ์นิยมไม่ชอบปืน พวกเขาจะไม่ซื้อ แต่ถ้าเสรีนิชมไม่ชอบปืน พวกเขาจะทำให้ปืนทั้งหมดผิดกฎหมาย”

“ถ้าอนุรักษ์นิยมเป็นมังสวิรัติ พวกเขาจะไม่กินเนื้อ แต่ถ้าเสรีนิยมเป็นมังสวิรัติ พวกเขาจะแบนผลิตภัณฑ์เนื้อทั้งหมด”

“ถ้าอนุรักษ์นิยมเกิดถังแตกขึ้นมา พวกเขาจะมองหาวิธีทำให้สถานการณ์ดีขึ้น เสรีนิยมเหรอ คิดแต่จะหาว่าใครจะมาดูแลพวกเขาต่อ”

“ถ้าอนุรักษ์นิยมไม่ชอบพิธีกรรายการ พวกเขาก็แค่เปลี่ยนช่อง อนุรักษ์นิยมจะเรียกร้องให้รายการที่เขาไม่ชอบโดนปิดลงไป”

“ถ้าอนุรักษ์นิยมเป็นคนที่ไม่ได้เชื่อในศาสนา พวกเขาก็จะไม่ไปโบสถ์ ส่วนพวกเสรีนิยมที่ไร้ความเชื่อ จะต้องการให้การพูดถึงพระเจ้าและพระเยซูถูกปิดปากไปให้หมด”

“ถ้าอนุรักษ์นิยมคิดแล้วว่าพวกเขาต้องการหลักประกันด้านสุขภาพ พวกเขาจะออกไปหาซื้อ หรือเลือกงานที่มีให้ แต่ถ้าเป็นเสรีนิยม พวกเขาจะเรียกร้องให้เราทุกคนจ่ายให้พวกเขาด้วย”

“ถ้าอนุรักษ์นิยมอ่านสิ่งนี้อยู่ เขาจะส่งต่อมันไปให้เพื่อนแล้วก็ขำไปด้วยกัน แต่เสรีนิยมจะลบมันทิ้ง เพราะพวกเขารู้สึก ‘ถูกโจมตี'”

แคปชันของโพสต์จากอินสตาแกรมดังกล่าว Tom บอกว่าเขายินดีต้อนรับทุกความเห็น ซึ่งในระหว่างที่เขียนโพสต์นี้จำนวนความเห็นอันเดือดดาลของประชากรผู้ใช้ภาษาอังกฤษ​ (ที่เรียกแบบนี้เพราะ Slayer มีแฟนเพลงทั่วโลก) ก็คอมเมนต์กันมากถึง 1,900 กว่าความเห็นเรียบร้อยแล้ว

ความเห็นจากผู้เขียน: ไม่อยากไปตัดสินอะไรลุงแก เพราะความเป็นอนุรักษ์นิยม และเสรีนิยมของสหรัฐอเมริกานั้น เป็นชุดความคิดคนละแบบกับจุดยืนซ้าย-ขวาแบบไทย ๆ ไม่เหมือนกันเสียทั้งหมด (ไม่แน่ อนุรักษ์นิยมของเมืองนอก อาจจะมีความเสรีนิยมมากกว่าเสรีนิยมเมืองไทยอีกก็เป็นได้)

https://www.instagram.com/p/Bph9QWagjer

[ ที่มา – Theprp.com ]