slayer

หลังจากที่ไม่ได้ปล่อยผลงานใหม่มาแรมปี ในที่สุดหนึ่งในสี่เจ้าพ่อแทรชเมทัลอย่าง Slayer ก็กำลังจะออกเพลงใหม่มาให้ฟังกันแล้วครับ พวกเขาจะปล่อยซิงเกิล “When the Stillness Comes” ออกมาในวัน Record Store Day ประจำปีนี้ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 18 เมษายนนี้ ซึ่งนอกจากเพลงใหม่แล้วในแผ่นซิงเกิลนี้ก็จะมีเพลง “Black Magic” จากอัลบั้ม Show No Mercy (1983) ในเวอรืชั่นแสดงสดที่บันทึกมาจากเทศกาลดนตรี Wacken Open Air เมื่อปีที่แล้วรวมอยู่ในแผ่นด้วย จะผลิตออกมาในรูปแบบแผ่นเสียงขนาดเจ็ดนิ้วจำนวนจำกัดเพียง 5,000 แผ่นทั่วโลกเท่านั้นครับ

สามารถเข้าไปดูรายชื่อร้านค้าที่จะขายแผ่นนี้ได้ที่เว็บไซต์ recordstoreday.com ครับ สำหรับชาวไทยเราก็คงต้องสั่งออนไลน์ตามเว็บเหมือนเคย ก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องเข้าไปเช็คร้านที่วางขายแต่อย่างใด

ตอนนี้วง Slayer กำลังอยู่ในช่วงท้ายของการทำอัลบั้มเต็มชุดใหม่ที่ได้เทอร์นี่ เดท โปรดิวเซอร์มือระดับพระกาฬของวงการเพลงเมทัลมาโปรดิวซ์ให้ ทางวงเคยร่วมงานกับเขามาแล้วตอนปล่อยซิงเกิล “Implode” ที่แจกฟรีเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว สำหรับไลน์อัพล่าสุดของวงตอนนี้ก็จะมีทอม อรายา ในตำแหน่งเบสและร้องนำ บวกกับเคอร์รี่ คิงในตำแหน่งมือกีตาร์เช่นเคย แต่ที่มีเปลี่ยนแปลงก็คือแกรี่ โฮลต์ มือกีตาร์วง Exodus ที่เข้ามาแทนในส่วนของเจฟฟ์ แฮนเนแมน มือกีตาร์ผู้ก่อตั้งวงที่เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนตำแหน่งกลองเป็นพอล โบสตาฟที่เข้ามาแทนเดฟ ลอมบาร์โดตั้งแต่ปี 2013 ถือว่าไลน์อัพยังคงมีความขลังอยู่บ้างครับ แม้จะขาดสมาชิกยุคคลาสสิกไลน์อัพไปถึงสองคนก็ตาม

อัลบั้มใหม่ของวง Slayer จะวางจำหน่ายผ่านค่าย Nuclear Blast ซึ่งนั่นหมายความว่าเป็นการยุติความสัมพันธ์ในการทำงานกับริก รูบินและค่าย American Recordings ที่วงออกผลงานด้วยมากว่า 28 ปี ซึ่งอัลบั้มนี้ก็เป็นผลงานชุดแรกที่เจฟ แฮนเนแมนไม่ได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมาด้วยครับ

slayer-new-lp

[ad name=”Leaderboard”]

ที่มา – Blabbermouth.net