บทสัมภาษณ์ล่าสุดจากหนึ่งในบิ๊กโฟร์แทรชเชอร์ สเลเยอร์ โดย fuse.tv

สเลเยอร์ไม่ได้ออกอัลบั้มใหม่มาเป็นเวลาถึงสี่ปีแล้วตั้งแต่อัลบั้ม World Painted Blood เป็นต้นมา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่ได้เขียนเพลงใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นเลย จากการสัมภาษณ์หลายครั้งทำให้เราได้รู้กันว่า อัลบั้มใหม่ของสเลเยอร์จะออกมาในปีหน้า

แต่ตอนนี้ดูเหมือนเส้นทางการทำอัลบั้มใหม่ของพวกเขาจะไปได้ไม่ค่อยสวยนัก

หลังจากร่วมงานกับโปรดิวเซอร์มือทองอย่างริก รูบินมาเป็นเวลายี่สิบกว่าปี ทั้งที่ค่ายเพลงเดฟ แจม เรคคอร์ดส์ และอเมริกัน เรคคอร์ดดิ้ง ตอนนี้ดูเหมือนว่า สเลเยอร์จะต้องมองหาทางเลือกใหม่ในการจะเปิดทางให้วงได้กลับเข้าไปในสตูดิโออีกครั้ง เพราะโปรดิวเซอร์คู่บุญคู่กรรมอย่างริก รูบินไม่ได้สนใจที่จะร่วมงานกับพวกเขาแล้วในตอนนี้

เกี่ยวกับการทำอัลบั้มใหม่?
“เราเริ่มต้นกันไปแล้ว” ทอม อรายากล่าว “คำถามคือ เราจะทำมันต่อไปได้ยังไง? เราคุยกันเรื่องมุมมองของสิ่งที่เราจะทำกันต่อไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้คือ จะทำยังไง” — “ตอนที่เจฟฟ์ [แฮนนีแมน – มือกีตาร์ผู้ล่วงลับ] เริ่มป่วย ผมเคยพูดไปว่า ‘เฮ้ ฉันไม่รู้ว่าเขาจะมาร่วมงานกับเราได้มั้ย'” เคอร์รี คิงกล่าวเสริมขึ้นมา “ผมเริ่มต้นทำงานมากขึ้นขึ้น ไม่ใช่แค่การทำเพลงแค่ห้าหรือหกเพลงอีกต่อไป แต่ผมต้องทำทุกอย่างคนเดียว ตอนนี้ก็เลยได้เพลงออกมาประมาณ 14-15 เพลงแล้ว”

เกี่ยวกับซาวด์ของอัลบั้มใหม่
“เรามีเพลงอยู่เพียบเลย” เคอร์รี คิงให้สัมภาษณ์ “ผมมีเนื้อเพลงที่เสร็จแล้วอยู่ประมาณเจ็ดเพลง ตอนนี้เรายังไม่ได้เซ็นสัญญากับค่ายไหนเลย ถ้าเรายังอยู่กับค่ายอเมริกัน ผมมั่นใจว่าริก รูบิน [โปรดิวเซอร์] จะมามิกซ์เสียงให้เราอย่างแน่นอน”“ผมให้ผู้จัดการวงไปถามเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้” ทอม อรายาพูดเสริม “แต่ไม่มีสัญญาณตอบรับ มันน่าเสียใจมาก”

เกี่ยวกับมือกีตาร์คนใหม่ แกรี โฮลต์
“แกรีเข้ามาร่วมงานกับเราได้ซักระยะแล้ว” อรายากล่าว “เราไม่สามารถทำงานนี้ได้โดยไม่มีเขา ที่เรากำลังทำงานกันอยู่ตอนนี้ เราติดหนี้เขา”

ชมบทสัมภาษณ์ของเรื่องนี้เต็ม ๆ ได้ที่ท้ายข่าวครับ

ที่มา – Fuse