อัลบั้มล่าสุดของ Slayer โคตรแทรชเมทัลหนึ่งในสี่แม่ทัพบิ๊กโฟร์อย่าง Repentless ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2015 ถือว่าทำออกมาได้บู๊แหลกสะใจแฟนเพลงเก่าอยู๋มากทีเดียวครับ และจากวันนั้นจนถึงวันนี้เวลาก็ล่วงเลยมากว่าสองปีแล้ว สมาชิกในวงก็เพิ่งให้สัมภาษณ์ออกมากันว่ามีการเตรียมเพลงสำหรับอัลบั้มเต็มชุดต่อไปที่จะออกในปีหน้าเอาไว้แล้วด้วยครับ

Kerry King ขุนขวานของวงให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Revolver เอาไว้ว่าทางวงมีเพลงเหลือจากตอนทำอัลบั้ม Repentless อยู่บ้างหลายเพลงเหมือนกัน และมันน่าจะเป็นเค้าโครงของอัลบั้มเต็มชุดต่อไปได้

คุณมีแผนในหัวบ้างหรือยังสำหรับการเริ่มทำอัลบั้มชุดใหม่ต่อจาก ‘Repentless’?
ที่น่าตลกก็คือ อัลบั้ม ‘Repentless’ เนี่ยมันยังมีอายุไม่ถึงสองปีดีเลยนะ แม้ว่ามันจะดูเหมือนถึงแล้วก็เถอะ แต่จากตอนที่ทำอัลบั้มนั้น มันก็มีเพลงราวหกหรือแปดเพลงนี่แหละที่บันทึกเสียงไว้ บ้างก็มีเสียงร้องแล้ว, บ้างก็มีลีดกีตาร์, แต่ทั้งหมดมันมีกีตาร์, กลอง, และเบสครบแล้ว เพราะงั้นถ้าเพลงพวกนี้ทำเนื้อเพลงเสร็จแล้วล่ะก็ และถ้าเนื้อเพลงพวกนี้ไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวเพลงไปนะ มันก็จะพร้อมสำหรับการไปอยู่ในอัลบั้มใหม่ครับ เพราะงั้นพวกเราก็มีเพลงอยู่เกินครึ่งอัลบั้มแล้วแหละที่ทำเสร็จแล้ว ถ้าเพลงพวกนี้มันเข้าท่านะครับ นี่เป็นการเตรียมพร้อมที่สุดในการทำอัลบั้มชุดต่อไปในประวัติศาสตร์ของวงเราเลย มันไม่มีเหตุผลที่จะไม่ทำการบ้านเพิ่ม เพราะว่ามันก็ยังมีหนทางอีกไกลเกินครึ่งที่จะต้องไปให้ถึงครับ ก็ต้องเขียนเพลงเพิ่มอีกซักสี่หรือห้าเพลง แล้วก็ลองเอาไปให้คนอื่นฟังดู แล้วมันก็จะพร้อมสำหรับการลุยต่อครับ ถ้าเรามีเวลามากพอสำหรับการหยุดพักน่ะนะ ซึ่งผมรู้ดีว่ามันก็จะมาถึงในช่วงปลายปีนี้แหละ บางทีเราอาจจะมาโฟกัสกับเรื่องนี้และทำให้มันเสร็จกัน

งั้นแปลว่าเราจะได้เห็นอัลบั้มใหม่ของ Slayer กันในปีหน้า?
มันก็พอจะคิดแบบนั้นได้ครับ แต่แน่นอนผมจะไม่สัญญาหรอกนะ เพาะทุกครั้งที่ผมสัญญาเนี่ย ผมไม่เคยรักษาสัญญาได้เลย! [หัวเราะ]

อย่างน้อยพอได้ยินว่าเป็นผลงานที่ทำกันไว้ตั้งแต่อัลบั้ม Repentless ก็อุ่นใจนิดนึงว่าคงจะไม่ออกทะเลครับ ก็ต้องมาดูกันว่าบทต่อไปของ Slayer จะโหดร้ายได้มากน้อยแค่ไหน เพราะวัยก็ไม่ได้น้อยกันแล้ว และที่น่าสนใจก็คืองานชุดนี้ Gary Holt มือกีตาร์คนใหม่ที่มาจากวง Exodus ก็จะได้มีส่วนร่วมทำด้วยอย่างเป็นทางการเสียที ต้องมารอดูกัน!

ที่มา – Revolver, Metal Injection