หลายอาทิตย์ในการรอคอย ในที่สุด Slaves โปรเจ็กต์ (วง)ใหม่ของจอนนี่ เครกก็ปล่อยซิงเกิลเปิดตัว The Fire Down Below ออกมาให้ได้รับฟังกัน โดยออกก่อนกำหนด 1 วัน จริงๆ ก็คือก่อนกำหนดไม่กี่ชั่วโมงนั่นแหละ ทางวงได้ปล่อยให้ฟังออนไลน์ฉบับเกือบเต็มผ่านทางยูทูบ แต่ทว่าซิงเกิลฉบับเต็มก็หลุดออกมาจนสุดท้ายทางวงต้องปล่อยซิงเกิลนี้ออกมาก่อน และอีกไม่ถึงครึ่งวันก็ปล่อยมิวสิควิดีโอเนื้อเพลงให้รับชมเป็นที่แรกผ่านทางเว็บไซต์ Alternative Press

“สเลฟส์ คือโปรเจ็กที่ผมสามารถใส่อะไรก็ตามที่ผมรักลงไปเป็นส่วนประกอบ อย่างเช่นในเพลงนี้ หลายครั้งที่เพลงสูญเสียความหมายในตัวคำแปลของมันเอง ด้วยเพลงนี้ โปรเจ็กนี้ ผมรู้สึกได้ถึงอะไรที่มากับความรักที่แท้จริง เปิดเผยในรูปแบบที่แท้จริงของตัวมันเอง” เครกกล่าว

ซิงเกิล The Fire Down Below ชวนให้นึกถึงวง Emarosa วงเก่าของเขา โดยที่เป็น Emarosa เวอร์ชันหนักกว่านิดนึง คงเป็นเพราะโปรเจ็กต์นี้ร่วมทำกับอีกสมาชิกในวงทั้ง 5 คน นำโดยอดีตสมาชิกจาก Hearts & Hands และ Destroy Rebuild Until God Shows ไม่ได้มีแค่จอนนี่ เครกคนเดียวเท่านั้น กลิ่นของความเป็นโซลและอาร์แอนด์บีตามสไตล์และน้ำเสียงของเครกจึงยังไม่ปรากฎให้เห็นเด่นชัดมากนักในเพลงนี้ อย่างไรก็ดีคงต้องรอติดตามว่าเขาจะดึงความเป็นโซลในตัวออกมาให้ได้เห็นกันในอัลบัมนี้กันมากน้อยแค่ไหน

สำหรับซิงเกิล The Fire Down Below สามารถดาวน์โหลด ได้แล้วตาม ลิงค์นี้ ส่วนอัลบัมเต็ม Through Art We Are All Equal มีกำหนดปล่อยวันที่ 24 มิถุนายนนี้ โดยสังกัด Artery Recordings

ที่มา – Alternative Press