ก่อนหน้านี้เคยมีข้อมูลออกมาจากหญิงสาวสองรายบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ ว่า Jonny Craig นักร้องนำวง Slaves เคยกระทำการล่วงละเมิดทางเพศพวกเธอ ล่าสุดทางฝ่ายนักร้องนำได้ออกมาทวีตข้อความชุดยาวเพื่อแถลงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมทั้งอธิบายว่าตนเองไม่เคยข่มขืนหรือกระทำชำเราใครทั้งสิ้น เขาทวีตไว้เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา

Craig บอกว่าตนเองไม่เคยข่มขืนใครทั้งสิ้น จะเรียกเขาว่าเป็นขี้ยา เป็นคนรักที่นอกใจ เป็นอะไรก็ได้ แต่ไม่ใช่สิ่งนี้

รวมถึงยอมรับว่าตนเองเป็นคนที่พูดอะไรไปโดยไม่ค่อยคิด

และบอกด้วยว่าตนเองเสียใจที่เอาแต่ติดยา และให้ความสำคัญกับยามากกว่าความสัมพันธ์ของพวกหล่อน

หลังจากนี้เขาก็จะทำงานร่วมกับหน่วยงานทางด้านกฎหมายเพื่อกู้ชื่อเสียง และแสดงให้เห็นว่าทั้งตัวเขาและวงไม่ได้สนับสนุนการกระทำเหล่านี้

Craig บอกว่าเขายอมรับความผิดที่ผ่านมาในชีวิต รวมถึงในความสัมพันธ์ครั้งเก่า และจะใช้บทเรียนที่ได้มาดูแลคนรักคนปัจจุบันให้ดีที่สุด

โดยการที่เขาทำตัวให้ดีขึ้นนั้นก็ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง แต่เพื่อคนอื่นด้วย และหวังว่าผู้เสียหายทั้งหมดจะได้รับการเยียวยาอย่างดีจากเรื่องเลวร้ายที่เขาเป็นต้นเหตุ

Craig ปิดท้ายทวีตชุดยาวด้วยประโยคที่ว่า “ความคิดในแง่บวก และบุคคลที่ใช่ในชีวิตของคุณสามารถเปลี่ยนได้ทุกสิ่ง ผมคือข้อพิสูจน์นั้น”

นอกจาก Jonny Craig แล้ว กระแสการลุกขึ้นมาเปิดหน้ายอมรับว่าตนเองเคยถูกล่วงละเมิด หรือ ‘me too’ movement ที่เริ่มขึ้นในวงการฮอลลีวูด ยังทำให้นักดนตรีเมทัลอีกหลายคนถูกออกมาแฉบนโลกไซเบอร์ด้วย ทั้ง Eddie Hermida แห่ง Suicide Silence, Mike Fuentes มือกลองวง Pierce the Veil, Kyle Pavone นักร้องนำวง We Came as Romans หรือรวมไปถึงรุ่นใหญ่ในวงการเพลงร็อกเช่น Gene Simmons แห่งวง KISS แต่ฝ่ายที่ได้รับผลกระทบหนักสุดน่าจะเป็นวง Slaves เพราะถูก Artery Recordings ต้นสังกัดตัดหางปล่อยวัดแทบจะในทันทีหลังมีข่าวออกมา

[ ที่มา – Theprp.com ]