อีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญของวงการดนตรีทีไ่ด้ถูกจารึกไว้ คือตอนที่ราชาเพลงป๊อป Michael Jackson ได้เชิญ Slash มือกีตาร์วง Guns N’ Roses ให้ไปร่วมงานในอัลบั้ม Dangerous ปี 1991 ซึ่งทาง Slash ยังคงจดจำเหตุการณ์ในตอนนั้นได้เป็นอย่างดี และได้เล่าให้ฟังถึงความหลังของวินาทีประวัติศาสตร์กับทาง Kerrang! ดังนี้ครับ

“เริ่มแรกเลย ผมได้รับโทรศัพท์จากผู้จัดการว่า “Michael พยายามติดต่อคุณอ่ะ” และตอนนั้นผมก็รู้สึกว้าวมา! หลังจากนั้นผมก็ได้โทรกลับไปหา Michale เค้าบอกผมว่าอยากให้ไปร่วมงานในอัลบั้ม Dangerous พวกเรานัดวันกันเพื่อไปคุยเรื่องการวางแผนอัดเพลงที่ฮอลลีวูด และตอนนั้นเค้าอยู่กับนักแสดงที่ชื่อว่า Brooke Shields มันเหลือเชื่อจริง ๆ ครับ นั่นคือ 2 คนที่ผมเติบโตมากับผลงานของพวกเค้า ในตอนนั้นเราพูดคุยกันอยู่ 2 นาที หลังจากพวกเค้าก็ออกทานมื้อค่ำกันและทิ้งเพลงไว้ให้กับผม ผมก็ทำในแบบของผมนะ แต่ Michael ให้ความสนใจกับงานของผม เค้าคอยมาถามผมเรื่อย ๆ ว่าทำแบบนี้ดีไหม หรือทำแบบนั้นดีไหม แล้วผมก็ได้ร่วมโชว์บางโชว์กับเค้า ซึ่งมันสนุกมากเพราะ Michale มีความมืออาชีพมาก ๆ เป็นคนที่มีพรสวรรค์โคตร ๆ เลย มันเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ Michael มีความไหลลื่นไปกับดนตรีได้อย่างน่ามหัศจรรย์”

“บนเวที Michael คือคนที่สัมผัสถึงความเป็นมืออาชีพจริง ๆ ส่วนตอนที่เค้าไม่ได้ทำงานหรืออะไรก็ตาม ตอนนั้นคุณจะได้เห็นความน่าสงสารบนความสำเร็จของเค้า คนที่อยู่รอบ ๆ ตัว Michale มีแต่คนที่คอยฉุดรั้ง และใช่ผู้คนมากกว่า 90% คุณสามารถบอกได้เลยว่ามีแต่พวกเชี่ย ๆ ผมรู้สึกสงสารเค้าในมุมนั้นจรง ๆ ครับ ผมได้เล่นกับ Michael 2 โชว์ในโตเกียว และได้เห็นความยิ่งใหญ่ในสิ่งที่เค้าทำ เค้าคือจุดศูนย์กลางโดยแท้จริง นี่คงเป็นเวลาเดียวที่เค้ารู้สึกว่าอยู่ในคอมฟอร์ตโซนตอนที่อยู่บนเวที หลังจากนั้นวง Guns N’ Roses ได้แสดงคอนเสิร์ตและมีความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ แต่มันเทียบไม่ได้เลยกับ Michael มันเป็นแสงสว่างที่ชวนดึงดูดครับ”

สำหรับ Slash ได้มีส่วนร่วมในเพลง “Black Or White” และ “Give It To Me” นั่นเองครับ

ที่มา : kerrang