ช่วงนี้เป็นช่วงที่ถือว่าเป็นข่าวดีของแฟนเพลงกันส์ แอนด์ โรสเซสยุคเก่า เพราะดัฟฟ์ แม็คคาแกน อดีตมือเบสยุคคลาสสิกไลน์อัพของวงได้กลับมาร่วมทัวร์ประเทศในทวีปอเมริกาใต้ร่วมกับวงแทนที่มือเบสคนปัจจุบันอย่างทอมมี่ สตินสัน ที่กลับไปเล่นร่วมกับวงเก่า เดอะ รีเพลซเมนต์อยู่ในช่วงนี้ และนั่นก็ทำให้เกิดคำถามตามมาต่อว่าแล้วจะมีโอกาสที่ได้เห็นสมาชิกยุคคลาสสิกไลน์กลับมารวมตัวกันอีกหรือไม่

แสลชออกมาดับฝันครั้งนี้เรียบร้อยแล้วครับ เขากับดัฟฟ์เป็นเพื่อนสนิทกัน แต่ความสัมพันธ์ของเขากับนักร้องนำของวงอย่างแอ็กเซิล โรสนั้นต่างกันโดยสิ้นเชิง เขาให้สัมภาษณ์กับทีมร็อกเรดิโอถึงเหตุการณ์ครั้งนี้เอาไว้ว่า

“สิ่งที่ดัฟฟ์ทำคือสิ่งที่ดัฟฟ์ทำ มันไม่เกี่ยวข้องกับผมจริง ๆ ความสัมพันธ์ของดัฟฟ์กับแอ็กเซิลนั้นต่างจากของผม การเรียกตัวผมกลับไปร่วมวงจะไม่เกิดขึ้นแน่นอน ผมไม่ตัดสินดัฟฟ์ เขาเจ๋ง เขาเป็นมิตรมากกว่าคนอื่น ๆ และเป็นกลางกับแอ็กเซิลมากกว่าที่คนอื่น ๆ เป็น”

โชว์ของ GNR เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมาถือเป็นครั้งแรกที่ดัฟฟ์ได้กลับมาเล่นดนตรีร่วมกับวงดนตรีวงนี้อีกครั้งแบบฟูลโชว์หลังจากที่ออกจากวงไปตั้งแต่ปี ค.ศ. 1997 แต่เขาก็เคยมาแจมกับวงเมื่อปี ค.ศ. 2010 ในลอนดอนและสองโชว์ในปี ค.ศ. 2011 ตอนวงกำลังทัวร์ในอเมริกาเหนือ รับชมฟุตเตจของดัฟฟ์และ GNR จากบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่าได้ที่ท้ายข่าวครับ

ที่มา – Loudwire