ส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์ระหว่าง แสลช มือกีตาร์ระดับตำนาน อดีตสมาชิกวง Guns N’ Roses กับทางเว็บไซต์ Independent.ie เกี่ยวกับมุมมองที่เขามีต่อนักดนตรีวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน

“คุณรู้มั้ยว่าอะไรคือปัญหาของธุรกิจบันเทิงทั้งหมด?” เขาบอกกับ Independent.ie “พวกเด็ก ๆ ทุกวันนี้น่ะมันแค่อยากจะได้เงินก้อนโต ทำงานลวก ๆ แค่ให้เสร็จ แล้วแม่งก็เลิกเล่นดนตรีไป แค่นั้นแหละ

“คุณอยากจะรู้มั้ยทำไมผมถึงได้ก้าวเข้ามาในธุรกิจนี้?” เขาถาม “นั่นก็เพราะผมชอบเล่นดนตรี ผมชอบขึ้นแสดงคอนเสิร์ต ผมชอบบันทึกเสียงเพลง และนั่นยังคงเป็นสิ่งที่ผมชอบมาจนทุกวันนี้”

เมื่อเขาถูกถามถึงว่า จะรู้สึกยังไงถ้าลูกชายสองคนของเขา (ลอนดอนวัย 12 ขวบ และแคชวัย 10 ขวบ) เดินมาบอกกับเขาในวันหนึ่งว่า ‘อยากเป็นร็อกสตาร์’: “ถ้าลูก ๆ ของผมต้องการจะเข้าถึงร็อกแอนด์โรล ผมก็จะบอกว่า ‘นี่ ถ้าลูกอยากจะหยิบเครื่องดนตรีขึ้นมาเล่น ต้องเล่นมันเพราะลูกชอบเสียงที่ออกมาจากมัน ถ้าลูกเขียนเพลงและได้อยู่ในวงดนตรี นั่นมันก็ยอดเยี่ยมเลย แค่ให้รู้ไว้ว่ามันไม่มีอะไรจะให้กอบโกยกลับมานอกจากความสนุกสนานส่วนตัว”

เขาพูดต่อ: “โอกาสในการได้ออกเดินทางไปกับมัน [ดนตรี] น่ะมีน้อยมาก ซึ่งนั่นคุณจำเป็นมากที่จะต้องทำมันเพราะความรักเท่านั้นโดยไม่มีข้อยกเว้นใด ๆ ทั้งสิ้น แต่พวกเขาเป็นลูกของผม และผมก็จะสนับสนุนพวกเขาไม่ว่าเขาต้องการจะทำอะไรก็ตาม ในตอนนี้ผมไม่เห็นว่าพวกเขาจะมุ่งหน้าไปทางนั้นหรอก แต่พอย้อนกลับไป เรื่องพวกนี้มันก็ไม่เกิดขึ้นกับผมจนกระทั่งผมอายุ 15 นั่นแหละ”

ที่มา – Blabbermouth.net