ปกติแล้ว วงดนตรีที่ถูกแปะป้ายว่าเป็น ‘รุ่นใหญ่’ มักจะเลือกใช้บริการทีมงานที่มี ‘รุ่น’ ที่ใหญ่พอกันมาร่วมงานกัน แต่ก็มีบ้างเหมือนกันครับที่ศิลปินรุ่นผู้ใหญ่จะเลือกให้เด็กรุ่นหลังมาร่วมทำผลงานด้วย เช่น Skid Row โคตรวงแฮร์แบนด์แห่งยุค ’80s ที่ตอนนี้มี ZP Threat อดีตกระบอกเสียงของวงพาวเวอร์เมทัลชื่อดัง DragonForce เป็นนักร้องนำ ที่ดึงเอาสมาชิกวง Slipknot และ Halestorm มาร่วมทำอัลบั้มด้วย

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดของ Rachel Bolan มือเบสของวง เจ้าตัวเผยว่ามาตอนนี้มีเพลงพร้อมสำหรับทำอัลบั้มใหม่แล้ว และก็ได้ Corey Taylor แห่ง Slipknot รวมถึง Lizzy Hale และ Joe Hottinger จาก Halestorm มาร่วมงานด้วยในสตูดิโอ งานชุดนี้เป็นผลงานต่อจาก United World Rebellion: Chapter One และ Rise of the Damnation Army – United World Rebellion: Chapter Two ซึ่งยังคงเป็นภาคต่อของงานชุดดังกล่าวอยู่เช่นเดิม คาดว่าจะวางจำหน่ายได้ในปี 2019

“ตอนนี้เรามีเพลงเจ๋ง ๆ อยู่เพียบเลยครับ และนี่ก็เป็นครั้งแรกในอาชีพศิลปินของเราเลยที่เราแต่งเพลงกับผู้คนที่ไม่ใช่เป็นแค่คนนอกอย่างเดียว แต่เราทำงานกับเพื่อนเราเลย เรามองหาเพื่อนเราก่อนเป็นอันดับแรก เช่นคนอย่าง Corey Taylor นี่แหละครับ เขาเป็นเพื่อนที่ดีกับเรามานานแล้ว เราไปชวนเขามา ‘เฮ้ มาทำเพลงกัน’ ‘ได้เลย’ แค่นั้น แล้วเราก็เริ่มแต่งเพลงออกมาด้วยกัน แล้วที่เจ๋งก็คือ เขาเป็นแฟนเพลงของ Skid Row และพวกเราก็เป็นแฟนเพลงของ Stone Sour และ Slipknot ด้วย แล้วทีนี้ Lizzy กับ Joe จากวง Halestorm ก็เข้ามามีส่วนร่วมด้วย พอทำงานกับพวกเขา เราก็ได้ผลงานเจ๋ง ๆ ออกมาอีก และเป็นการทำงานที่มีแต่เสียงหัวเราะเต็มไปหมดเลยนะครับ เพราะว่า Joe Hottinger เนี่ย เขาเป็นคนที่โคตรฮาที่สุดคนนึงบนโลกนี้เลย แล้วมันก็ทำให้ตั้งสมาธิเพื่อจดจ่อกับมันได้ยากขึ้นด้วยเพราะเขาจะทำให้คุณหัวเราะอยู่ตลอดเวลาเลย”

งานชุดนี้จะเป็นอัลบั้มเพลงชุดแรกที่ Threat ทำร่วมกับวง Skid Row เพราะเจ้าตัวเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกวงแทนที่ของ Johnny Solinger เมื่อปีที่แล้ว

[ ที่มา – Metal Injection ]