เพลง “I’m Just a Kid” ของ Simple Plan วงป๊อปพังก์ชื่อดังแห่งประเทศแคนาดา ทำยอดขายได้ระดับแพลตตินัม เนื่องจากได้รับความนิยมเป็นอย่างมากบน TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอเจ้าดังที่กำลังเป็นกระแสบนโลกโซเชียล ณ เวลานี้

เทรนด์ “I’m Just a Kid” ของชาว TikTok นำเสนอผ่านการเปรียบเทียบระหว่างเจ้าของแอคเคาต์ในช่วงเวลาปัจจุบัน กับภาพถ่ายของตนเองในวันวาน ชุดเดียวกัน ท่าเดียวกัน หรืออาจเป็นสถานที่เดียวกัน โดยจะใช้เริ่มที่ท่อน “When you’re spending every day on your own / And here it goes” เป็นช่วงเปิดคลิป ก่อนที่จะตัดเข้าสู่ภาพถ่ายในวันวานเมื่อท่อนฮุกเริ่มต้นขึ้น

ชมตัวอย่างบางส่วน:

ยอดขายที่ได้มาในครั้งนี้เป็นยอดขายแบบเปรียบเทียบ ซึ่งมีการกำหนดมาตรฐานเอาไว้ว่า การฟังแบบสตรีมมิง 1,500 ครั้ง หรือการซื้อขายแบบดิจิทัลดาวน์โหลด 10 ครั้ง เทียบเท่ากับการขายอัลบั้มจริง 1 แผ่น ซึ่งการจะทำให้ได้ยอดขายระดับแพลตตินัม ก็ต้องขายให้ได้ถึง 1,000,000 แผ่น หรือเทียบเป็นการฟังแบบสตรีมมิงเพียงอย่างเดียว ก็อยู่ที่ 1,500,000,000 (หนึ่งพันห้าร้อยล้าน) ครั้ง

เพลงนี้อยู่ใน No Pads, No Helmets… Just Balls อัลบั้มเต็มชุดแรกที่ทำให้โลกได้รู้จักกับวง Simple Plan ซึ่งปล่อยออกมาในปี 2002 และงานชุดนี้ก็ทำยอดขายได้ถึง 2 แพลตตินัมเช่นกัน

รับชมมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ เพื่อรำลึกถึงวันวาน และฉลองให้กับการประสบความสำเร็จอีกครั้งในวันนี้ได้ด้านล่าง

ที่มา
Simple Plan’s ‘I’m Just A Kid’ Has Been Certified Platinum In The US – News – Rock Sound Magazine