ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น สุภาษิตนี้ดูเหมือนจะใช้ได้ดีกับ Silly Goose วงดนตรีแนวนูเมทัลที่ไม่ได้มีชื่อเสียง และไม่ได้เป็นหนึ่งในไลน์อัพเทศกาลดนตรี Inkcarceration Festival ในโอไฮโอ แต่อย่างใด ซึ่งงานดังกล่าวมีวงเมทัลpยักษ์ใหญ่เข้าร่วมมากมายนับร้อยวงเช่น Disturbed, Lamb Of God, Korn, Papa Roach, Evanescence, Falling In Reverse เป็นต้น

แต่ถึงแม้ Silly Goose จะไม่ได้เล่นในงานนี้ พวกเขาก็เอาให้มันได้ใกล้เคียงที่สุดด้วยการจัดคอนเสิร์ตกันบนหลังรถบรรทุกที่จอดไว้บริเวณลานจอดรถ พวกเขาพกเครื่องดนตรีพร้อมเครื่องเสียงเตรียมมาลุยโดยเฉพาะ หลังจากเซตเรียบร้อยพวกเขาก็บรรเลงเพลงกันอย่างเมามันส์ ซึ่งก็มีคนดูส่วนหนึ่งมาสนุกกับการแสดงซะด้วย

อย่างไรก็ตาม Danny Wimmer โปรโมเตอร์ของคอนเสิร์ตก็ทราบเรื่องดังกล่าว ในตอนแรกเขารู้สึกไม่พอใจอย่างมากจึงต้องออกมาจัดการด้วยตนเอง แต่ความรู้สึกที่แย่ต้องเปลี่ยนไปเพราะเขากลับรู้สึกประทับใจกับการแสดงของวง Silly Goose จนสุดท้ายก็ได้ยื่นขอเสนอให้วงดนตรีลานจอดรถไปเล่นเปิดในเทศกาล Inkcarceration Festival ในวันถัดไปทันที

โชคดียังไม่จบเพียงเท่านี้ ทาง Danny Wimmer ยังได้เชิญวง Silly Goose ไปออกรายการในช่องทาง Twitch อีก ซึ่งสัมภาษณ์โดยนักจัดรายการวิทยุชื่อดัง Matt Pinfield และ Jose Mangin รวมไปถึงค่ายเพลง Alchemy Recordings ยังรับเดโม่ของพวกเขาไปอีกด้วย และความโชคดีคือทางวงจะถูกส่งไปเล่นในเทศกาลดนตรี Louder Than Life ในเดือนกันยายนปีนี้ ซึ่งมีวงอย่าง Bring Me The Horizon, Nine Inch Nails, Slipknot, Kiss, Incubus, Red Hot Chili Peppers และอีกมากมายเข้าร่วมงานด้วย

แบบนี้ต้องเรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัวเลยครับ

ที่มา : loudwire