ซีนเพลงใต้ดินสายบรูทัลเดธเมทัลในเมืองไทยอาจจะไม่ได้มีจุดพีคให้สังคมดนตรีส่วนอื่น ๆ ได้เห็นกันมากนัก แต่ถ้าวัดกันเรื่องความต่อเนื่อง มั่นคง เหนียวแน่น ก็ต้องยอมรับกันตามตรงว่ามีความเข้มข้นกว่าสายอื่นมากทีเดียว

ล่าสุด Sick Chainsaws Production ก็ประกาศงานใหญ่ออกมาอีกหนึ่งงาน ชื่อว่า SickChainsaws: Feast Ritual 2018 ที่ไปขนเอาวงดนตรีสายบรูทัล-กอร์-แธรชจากหลากประเทศมาแสดงให้ขาโหดชาวไทยได้รับชมกัน เฮดไลน์ของงานครั้งนี้คือ Butcher ABC วงกรูฟวี่กอร์ไกรนด์จากแดนอาทิตย์อุทัย ประเทศญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับความเดือดดาลแบบโจ๊ะ ๆ แบบไม่ควรพลาด แถมยังมี Stillbirth วงแสลมมิงบรูทัลเดธเมทัลหน้าใหม่จากประเทศเยอรมนี Gutslit วงบรูทัลจากประเทศอินเดียที่กลับมาเล่นที่ไทยแลนด์อีกครั้งพร้อมสมาชิกแบบครบทีม Perverted Dexterity ศิลปินเดี่ยวสายโหดจากอินโดนีเซีย แต่ใช่ว่าจะมีแต่สายโหดอย่างเดียว สายลุยก็มีเช่นกันครับ Tainted DickMen วงแธรชเมทัลโคตรบ้าคลั่งจากประเทศญี่ปุ่นก็จะเข้าร่วมแสดงในงานนี้ด้วย

นอกจากศิลปินต่างประเทศแล้วก็จะมีวงไทยสายทรูเข้าร่วมกระทำการความดิบด้วยอีกสี่วง คือ Smallpox Aroma, Shambles, Masochist และ Imbrued Blemishment ไลน์อัพวงเยอะขนาดนี้กับราคาบัตรแค่ 780 บาท เป็นอะไรที่คุ้มยิ่งกว่าคุ้มจนไม่รู้ว่าจะสนใจความแปลกของตัวเลขราคาไปทำไม ทางผู้จัดประกาศออกมาแล้วว่าคนที่ซื้อบัตรงานนี้ 100 คนแรกจะได้ซีดี promo สุดพิเศษกันไปฟรี ๆ ด้วย

งานจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมนี้ ณ Brownstone Studio อ่อนนุช 25 (นั่งรถไฟฟ้าลงสถานีอ่อนนุช แล้วเข้าซอยสุขุมวิท 77) รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่เพจ Sick Chainsaws Production ครับ

และสำหรับใครที่ยังลังเล ลองฟังผลงานของวงดนตรีรับเชิญทั้ง 5 กันได้ด้านล่างครับผม

 

ทดลองฟัง: