ถึงจะเคยเขียนเกี่ยวกับวงไอดอลทั้งไทยและญี่ปุ่นมาบ้าง แต่ก็ไม่คิดมาก่อนเหมือนกันว่าจะมีวันที่ได้นำเพลงของ Siam☆Dream มาแนะนำกันบน Headbangkok ครับ แต่ซิงเกิลล่าสุดที่ชื่อว่า “CALLING” คิดว่าน่าจะตอบโจทย์คนที่ชอบฟังเพลงร็อกที่จังหวะปลุกเร้ามากทีเดียว

นอกจากการเปลี่ยนแปลงสมาชิก (เฟิร์นออก / แฟนนี่เข้า) แนวทางดนตรีของ Siam☆Dream ก็เปลี่ยนมาเป็นอิเล็กทรอนิกร็อกหนัก ๆ ที่เรียบเรียงในจังหวะชวนเต้นแทน ซึ่งก็ลดความหยาบกร้านของดนตรีลงด้วยการผสมซาวด์หวือหวาแบบอิเล็กทรอนิกเข้าไป เนื้อหาให้กำลังใจแด่คนไล่ตามความฝัน ภาพรวมถือว่าไม่แย่เลย โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่ายังขาดความแข็งแรงซึ่งเป็นรากฐานของร็อกไปมากเหมือนกัน แต่ของแบบนี้ต้องไปวัดกันตอนเล่นสดอีกที

แต่อย่างไรก็ตาม ถือว่าเป็นแทร็กวงไอดอลที่ชาวร็อกเปิดฟังกันได้เพลิน ๆ แบบไม่ทำร้ายหูครับ (แถมตอนท้าย MV มีการขยี้โอตะด้วยการถือไอเท็มของเมมเบอร์ที่แกรดไปแล้วให้ช้ำกันอีกครั้งด้วย ร้ายกาจ ๆๆๆ)

เบื้องหลังความร็อกของเพลงนี้คือทีมทำเพลงชื่อ Scarlette Corp. ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของคุณ Nutzu วง Scarlette และคุณ Madx กับ Title จากวง Last Man Laugh ที่เราเคยรีวิวอีพีเอาไว้

ใครดู MV นี้แล้วโดนตก สามารถติดตามวงต่อได้ที่เฟซบุ๊ก SiamDream「サイアムドリーム」 อินสตาแกรม @siamdream.official และที่ทวิตเตอร์ @siamdream_idol