ไม่ว่าสาวน้อยในข่าวคนนี้เธอจะเป็นแฟนเพลงของวง My Chemical Romance หรือไม่ แต่ต้องบอกเลยว่าวีรกรรมที่กำลังไวรัลครั้งนี้ของเธอทำให้เรานึกถึงมิวสิควิดีโอเพลง “Helena” งานเพลงยอดฮิตของวง My Chemical Romance ขึ้นมาทันทีครับ

เรื่องมันมีอยู่ว่า Megan Flaherty สาวไฮสคูลชาวนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา (บ้านเกิดของวง MCR) ได้ตัดสินใจกระทำความหลอนในวันงานพรอมไนท์ของโรงเรียน Pennsauken High School ด้วยการนอนมาในโลงศพซึ่งขนมาโดยรถขนศพคันสีดำขรึม เมื่อรถคันดังกล่าวมาจอดที่หน้าโรงเรียนก็เกิดเสียงฮือฮาต่าง ๆ นานาว่าเกิดอะไรขึ้นที่โรงเรียนกันแน่ แต่กลับกลายเป็นว่าเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนของเธอเองที่กระโดดออกมาจากโลงและเดินเข้างานไปพร้อมกับคู่เดทของเธอ ชมคลิปกันได้ด้านล่าง
ซึ่งเจ้ารถขนศพ, โลงศพ, งานเต้นรำ, และรัฐนิวเจอร์ซีย์ เมื่อนำทุกอย่างนี้มารวมเข้าด้วยกันแล้วก็ทำให้เรานึกถึงมิวสิควิดีโอเพลง “Helena” งานยอดฮิตของวง My Chemical Romance วงร็อกตัวแรงแห่งยุคสมัยอีโมครองเมืองขึ้นมากันเลยทีเดียว (ตัวเอ็มวีมีทั้งงานศพเท่ ๆ และฉากเต้นรำ ชมเอ็มวีได้ที่ท้ายข่าวครับ)

ความห่ามครั้งนี้ไม่ใช่แค่การเล่นสนุกอย่างเดียวนะครับ เพราะมันเป็นการแสดงออกถึงตัวตนของเธอด้วยเนื่องจาก Flaherty บอกเอาไว้ว่าเธอต้องการจะประกอบอาชีพเป็น funeral director หลังจากที่จบการศึกษาแล้ว ก็ถือว่าเป็นการนำเสนอตัวตนที่ชัดเจนได้เรื่องเลยทีเดียว ก็ขอให้ได้ทำตามที่ฝันไว้นะครับนะ!
ที่มา – Alternative Press, NJ.com