นอกจาก Bohemian Rhapsody ที่เพิ่งกวาดรางวัล Academy Awards ไป 4 สาขา ในปีนี้แฟนเพลงวง Queen จะได้รับชมภาพยนตร์เกี่ยวกับวงกันอีกหนึ่งเรื่อง ชื่อว่า The Show Must Go On: The Queen + Adam Lambert Story ซึ่งจะฉายผ่านช่อง ABC ของสหรัฐอเมริกาในวันที่ 29 เมษายนนี้

The Show Must Go On มีจะมีความทั้งหมดสองชั่วโมง ซึ่งภายในประกอบไปด้วยบทสัมภาษณ์จากสมาชิกวงเอง ทั้ง Brian May มือกีตาร์ Roger Taylor มือกลอง รวมถึง Rami Malek นักแสดงผู้รับบทเป็น Freddie Mercury นักร้องนำผู้ล่วงลับในภาพยนตร์เรื่อง Bohemian Rhapsody และผู้คนในวงการเพลง/บันเทิงคนอื่น ๆ อีกหลายท่าน เช่น Taylor Hawkins มือกลอง Foo Fighters หรือ Simon Cowell กรรมการรายการ American Idol เป็นต้น

Adam Lambert มีอิทธิพลในการทำงานของ Queen ยุคหลังเป็นอย่างมาก หลังจากที่เขาสร้างชื่อเสียงด้วยการร้องเพลง “Bohemian Rhapsody” เมื่อปี ค.ศ. 2009 ในการประกวด American Idol หลังจากนั้นไม่กี่ปีเขาก็กลายมาเป็นนักร้องนำคนใหม่ของวงในการออกทัวร์คอนเสิร์ตกันอีกครั้ง (ซึ่งเคยมาเยือนประเทศไทยด้วย)

อาจไม่สนุกเหมือนภาพยนตร์แนว biopic ที่เพิ่งคว้ารางวัล แต่สัมผัสได้ว่านี่คืออีกหนึ่งสารคดีคุณภาพเยี่ยมที่ไม่ใช่แค่แฟนเพลง Queen ควรดู แต่เป็นทุกคนที่ชอบเพลงร็อก ไม่ว่าคุณจะเกิดทันความยิ่งใหญ่ในยุคแรกเริ่มของวงหรือไม่ก็ตามครับผม

[ ที่มา – Ultimate Classic Rock ]