มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับวง Slipknot อีกแล้ว ซึ่งก็ยังคงเป็น M. Shawn “Clown” Crahan มือเพอร์คัสซั่นของวงที่ได้ออกสื่อให้สัมภาษณ์กับทาง Kylie Olsson จากทีม Download Festival เกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ต่อจาก “We Are Not Your Kind” 

“ผมจะไม่พูดถึงว่ามีกี่เพลงที่ทำเสร็จไปแล้วนะครับ พูดกันตรง ๆ เลยผมยังไม่สามารถบอกได้ แต่ผมบอกคุณได้เลยว่าตอนนี้ผมโคตรแฮปปี้ ทุกคนในวงด้วยเช่นกัน คือ Corey Taylor เค้ามีการยกระดับเสียงร้องแบบที่ผมไม่เคยได้ยินมาก่อน ซึ่งมันทำให้ผมอินไปกับมันเลยทีเดียว”

“มีการเขียนเพลงที่ยอดเยี่ยม เพราะว่านักร้องคนที่ผมชื่นชอบที่สุดบนโลกใบนี้เป็นคนร้องมันออกมา” Shawn ยังคงอวย Corey ไม่หยุด

“และนี่มันคือครั้งแรกที่พวกเราไปสตูดิโอด้วยเนื้อเพลงที่เสร็จสมบูรณ์ ที่ผมพูดว่าเสร็จสมบูรณ์หมายถึงเขียนเสร็จกับอัดเก็บไว้นะครับ เพราะเค้ายังคงต้องใช้เวลาในสตูดิโอเพื่อดูว่าต้องการอะไรเพิ่มอีกในแต่ละเพลง ดังนั้นสมาชิกวงจึงทำงานเท่าที่ทำได้จนกว่า Corey จะมาจบงาน”

“คือพวกเราอยู่กันที่ แอล.เอ. มันคือทั้งหมดที่ผมพอจะพูดได้ และพวกเรากำลังทำเพลงระดับเทพ และพวกเรายังมีพลังทำลายล้างอีกด้วย และมันเยี่ยมมาก ๆ ที่มีทุกคนอยู่รอบ ๆ และทุก ๆ ยังอยู่ในอารมณ์ที่ดีกันแบบสุด ๆ เท่าที่ผมเคยเห็นมาเลยแหล่ะ มันเต็มไปด้วยความสนุก ไม่มีความเครียดและความกังวลเลย พวกเราแค่ทำในสิ่งที่พวกเราต้องทำ เพราะพวกเราทำมันมากว่า 20 ปีแล้ว สุดท้ายแล้วผู้คนก็จะบอกว่า ‘จงทำในสิ่งที่คุณอยากทำ’ และมันเป็นเรื่องไม่ปกติสำหรับพวกเรานะ เพราะปกติแล้วผมจะไปบอกผู้คนว่า “ไม่” นี่คือสิ่งที่พวกเราทำกัน ไม่ว่าคุณจะชอบหรือไม่ก็ตาม แต่ในตอนนี้มันกลับเป็นแบบว่า ‘ทำในสิ่งที่พวกคุณต้องการทำเถอะ’ มันเป็นเรื่องน่ายินดีนะกับในช่วงหลายปีหลัง มันคือสิ่งที่สวยงามครับ”

อวย ยับขนาดนี้ แฟน ๆ ก็ต้องมาลุ้นแล้วแหล่ะครับว่าเสียงที่ว่านั่นจะออกมารูปแบบไหน แต่เชื่อว่าระดับ Corey Taylor แล้ว น่าจะทำอะไรใหม่ ๆ มาให้ผู้ฟังได้ไม่ยากเลยครับ

ที่มา : blabbermouth