ใครที่กำลังรอคอยการกลับมาของ Slipknot อยู่ มีข้อมูลใหม่มาให้ทราบกันว่า สมาชิกวงบางส่วนจะกลับเข้าสตูดิโอเพื่อทำอัลบั้มใหม่กันแน่นอนในช่วงปลายปีหน้าครับ และเขาคนนั้นก็คือ Shawn “Clown” Crahan มือเพอร์คัสชันของวงนั่นเอง คำตอบนี้มาจากการสัมภาษณ์ครั้งใหม่ของตัวตลกคนนี้ กับนิตยสาร NME

“ผมจะกลับไปเข้าสตูดิโออีกครั้งในเดือนพฤศจิกายนปี 2018 ครับ เราทำเพลงกันไว้เยอะแบบเหลือเฟือเลยแหละ ผมไม่ต้องการที่จะให้ค่ายเพลงมานั่งจี้นั่งบอกว่าจะต้องทำเพลงตอนไหน เหมือนมานั่งเป็นกองเชียร์ยังไงยังงั้น ผมเขียนเพลงเพราะว่าผมอยากจะเขียนครับ ผมทำเงินให้กับผู้คนรอบข้างมากมาย จ่ายค่าสตูดิโอ เอาช่างเทคนิคคนนี้มาซิ เอาโปรดิวเซอร์คนนี้มาสิ มันเป็นการแจมกันเฉย ๆ ครับ แต่ผมไม่เคยได้ยินเพลงแบบนี้มาก่อนเลย เพลงแบบที่พวกเรากำลังทำกันอยู่ในตอนนี้น่ะครับ ผมคงจะอายุ 50 ไปแล้วตอนที่ทำงานพวกนี้เสร็จ ผมกำลังจะออกทัวร์ตอนอายุ 50 แน่นอนพวกนั้นจะต้องจัดงานวันเกิดให้ผม! เพราะงั้นในจุดที่ผมอยู่ตอนนี้น่ะ ผมรู้สึกเหมือนกับว่า ‘บางทีนี่มันอาจจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วก็ได้นะ'”

ทาง NME ถามต่อไปว่าเขาหมายถึงจุดจบของวง Slipknot หรือแค่ของตัวเขาเอง Clown ตอบว่า

“ใครจะไปรู้ล่ะครับ? ผมไม่จำเป็นจะต้องอธิบายตัวเองให้ใครเข้าใจนี่ ผมไม่ใช่พวกที่จะออกมาป่าวประกาศ ‘ทัวร์อำลา!’ แล้วก็กลับมาใหม่อีกครั้ง ผมไม่เคยพูดคำพวกนั้นกับแฟน ๆ คุณจำเป็นจะต้องกลับมาเมื่อคุณกล่าวคำเหล่านั้นออกไป สำหรับผมน่ะเหรอ แน่นอน กูจะออกไปตกปลาโว้ย”

สำหรับเรื่องการวางมือจาก Slipknot ของ Clown ก็ดูไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้เสียทีเดียวนะครับ เพราะในอดีตเจ้าตัวก็เคยพูดถึงการส่งต่อวง Slipknot ให้คนรุ่นหลังดูแลต่อ อาจจะเป็นลูกหลานของคนในวงเองหรือใครก็ตามที่คู่ควร ก็ถือว่าต้องจับตาดูให้ดี ไม่แน่ตอนออกอัลบั้มหน้าอาจมีการเลี้ยงส่งสมาชิกก็เป็นได้

แต่กว่าจะถึงเวลานั้นก็อีกหลายปีทีเดียวครับ เพราะนอกจากการทำอัลบั้มจะเริ่มต้นในช่วงปลายปี 2018 แล้ว Corey Taylor ฟรอนต์แมนของวงเองก็กำลังสนุกและวุ่นกับการออกทัวร์กับ Stone Sour อีกหนึ่งวงดนตรีหลักของวงด้วย อย่างน้อยก็ต้องรอกันไปอีกถึงปี 2019-2020 โน่นเลยครับผม อุ่นใจได้ว่ายังไงก็มีอัลบั้มหน้าให้ฟังกันแน่นอนครับ!

ที่มา – Loudwire, NME