เพิ่งจะพูดถึงวง Shadows Fall ในรายการปลดร็อกไปหยก ๆ ว่าเป็นวงที่น่าเสียดายที่ยุบวงกันไป ถัดมาไม่กี่ชั่วโมงก็ได้รับข่าวดีเลย เมื่อ Jason Bittner อดีตมือกลองของวง (ปัจจุบันเล่นกับ Overkill) ได้เปิดเผยว่าพวกเค้ามีแพลนจะกลับมารวมวงในช่วงสิ้นปีนี้

Jason Bittner ได้เปิดเผยเรื่องดังกล่าวทาง Who’s Your Band?” ซึ่งเป็น Music Podcast โดยมีรายละเอียดดังนี้

“มันไม่ใช่ผมนะ ผมจะเล่าให้คุณฟังตอนนี้เลย มันไม่ใช่ผม สมาชิกบางคนมีวงใหม่กันซึ่งเพื่อประกาศไปไม่นานมานี้ (หมายถึง Jon Donais และ Matt Bach ที่ไปทำวง Living Wreckage) ดังนั้นพวกเค้าจึงยังโฟกัสกับการทำวงใหม่กันอยู่ และด้วยสถานการณ์ของโรคระบาด ทำให้พวกเค้ามีเวลาอยู่บ้าน นั่นทำให้ผมคิดว่าพวกเค้าน่าจะมีเวลามากพอในการทำงานอื่น ๆ ได้ด้วย แต่ผมไม่ได้ต้องการจะชี้นำอะไรนะ ผมไม่ได้จุดชนวนอะไร ส่วนอะไรที่ผมจะบอกคุณได้ก็คือพวกเราพยายามรวมตัวรียูเนียนกันในช่วงปลายปีนี้ เราจะดูกำหนดการกันอีกทีสำหรับปีนี้ นี่คือทั้งหมดที่ผมสามารถบอกคุณได้ในตอนนี้ครับ”

“พวกเราจะไม่บอกว่าเรายังคงอยู่ในช่วงที่ว่างกัน แต่ก็ไม่ได้บอกว่าพวกเรากำลังแอคทีฟอย่างใดอย่างหนึ่งนะครับ พวกเราแค่พยายามจะรวมตัวเพื่อเล่นคอนเสิร์ต นั่นคือประเด็น ณ เวลานี้ ถ้าพวกเราจะได้เล่นโชว์แรกแล้วหลังจากนั้นทุก ๆ อย่างจะตามมาเอง เช่นพูดคุยเรื่องการอัดเพลง, พูดคุยเรื่องทำ EP. ซึ่งพวกเราได้พูดคุยเรื่องพวกนี้เรียบร้อยแล้ว พวกเราคงจะทำ EP.ก่อน ยังไม่ต้องการทำอัลบั้มเต็ม พวกเราอาจจะเพลงเพิ่มขึ้นทีละ 4 เพลงอะไรประมาณนั้นครับ”

ทาง Jason Bittner ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่าโข์รึยูเยียนจะเล่นที่ The Palladium ในเมืองวอร์เชสเตอร์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ต้องมาดูอีกทีว่าสถานการณ์จะสามารถกลับมาจัดคอนเสิร์ตได้หรือไม่ เอาเป็นว่าแฟน ๆ Shadows Fall รอติดตามกันได้เลยครับ

(จริง ๆ แล้วทางวงเคยพยายามรียูเนียนหลายครั้งแล้ว แต่เวลาไม่ตรงกัน อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://headbangkok.com/shadows-fall-is-actively-trying-to-reunite-for-first-shows-since-2015/)

ที่มา : blabbermouth