Brian Fair นักร้องนำ Shadows Fall วงเมทัลคอร์ที่เคยโด่งดังในช่วงกลางยุค 2000’s ได้ออกมาพูดถึงรียูเนียนโชว์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2021 ณ The Palladium กับทาง Podioslave Podcast นอกจากนั้นยังได้เปรย ๆ ถึงผลงานใหม่ของทางวงในอนาคตด้วยครับ

“มันบ้าคลั่งมาก ๆ ครับ มันดีเกินกว่าที่พวกเราคาดหวังกันไว้อีก มันเป็นสิ่งที่ห่างหายไปนาน พวกเรายังคงรักที่จะทำดนตรีด้วยกัน พวกเรายังคงรักที่จะเล่นคอนเสิร์ตด้วยกัน แต่ชีวิตบางครั้งมันก็เป็นอุปสรรคอยู่บ้าง ผมมีลูก 2 คน, Paul (มือเบส) ก็มีลูกแล้วเหมือนกัน การทำงานมันก็เลยดูเป็นเรืองยาก ซึ่งมันก็ทำให้เราค่อย ๆ หายกันไป แต่ในช่วง 2-3 ปีหลัง พวกเราจะชอบมาคิดกันเล่น ๆ ว่า ‘พวกเราน่าจะมารวมตัวเล่นโชว์กันนะ’ จนระยะเวลาลากมาถึง 5 ปี พวกเราก็คุยกันว่า ‘มันนานเกินไปแล้วนะเว้ย พวกเราอยากจะทำมันจริง ๆ และพวกเราก็มีเวลากันแล้ว และระบบต่าง ๆ ก็พร้อมลุยแล้ว’ แต่หลังจากนั้นโควิดก็มาเฉย ความจริงแล้วพวกเรากำลังจะประกาศโชว์ก่อนที่โลกจะเข้าสู่ช่วงล็อกดาวน์ 3 สัปดาห์ โชคดีแล้วที่เรายังไม่ได้ประกาศออกไป ซึ่งมันก็ทำให้เรามีเวลามากขึ้นเพื่อจะคิดนู่นคิดนี่กับสิ่งที่ต้องการทำกันครับ”

“กุญแจสำคัญในการทำงานของพวกเราคือไม่พยายามที่จะทำอะไรชุ่ย ๆ ออกไป ไม่สร้างเงินด้วยผลงานที่ไม่ยั่งยืน”

“พวกเราจะสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมด้วยความสมเหตุสมผล ซึ่งเป็นอีกครั้งที่เราได้วง Sworn Enemy, Darkest Hour และ Unearth มาร่วมทัวร์ด้วยกัน พวกเราคุยกันว่า ‘เอาหล่ะ ในจุดที่เราเริ่มสตาร์ท พวกเราต้องการวงที่เหมาะสมกับทีมพวกเรา’ นอกจากนั้นพวกเรายังต้องการวงท้องถื่นด้วยเช่นกัน เป็นวงรุ่นใหม่ ๆ”

“แล้ว Matt มือกีตาร์พวกเราก็ทำงานกับวง Carnivora มาโดยตลอด และพวกเราก็รู้จักกับคนในวง Within The Ruins ก็เลยได้มารวมทีมออกทัวร์กัน และพวกเรารู้มาก่อนแล้วว่าจะต้องไปเล่นกันที่ The Palladium ที่นั่นมันเปรียบเสมือนหลังบ้านของเรา เปรียบเสมือนบ้านเกิด พวกเราเล่นเฟสติวัลเมทัลหลาย ๆ งานและเปิดการแสดงที่เจ๋ง ๆ หลาย ๆ ครั้งทื่นี่”

ทาง Brian Fair ได้พูดถึงการทำผลงานเพลงใหม่ของ Shadows Fall ไว้ดังนี้

“พวกเราได้พูดคุยเกี่ยวกับการทำเพลงกันแล้วครับ มันจะมีความชัดเจนในแบบ Shadows Fall ถ้าเกิด Matt หรือ Jon หรือ Paul มีไอเดียที่เข้าท่าจริง ๆ ผมก็จะได้เห็นพวกเราจัดการกับมัน แต่ตอนนี้มันยังไม่เกิดขึ้น สิ่งที่พวกเราต้องการทำทั้งหมดในตอนนี้คือออกไปโชว์ พวกเราจะมาดูว่าจะเอาอะไรออกมาใช้ได้บ้าง และตอนนี้พวกเราคิดว่าอยากทำทำอะไรบางอย่างดู แต่ก็ยังไม่มีแผนอะไรในตอนนี้ครับ”

“ผมรู้ดีว่า Matt กับ Jon คือเครื่องจักรผลิตริฟฟ์กีตาร์ ผมมั่นใจว่าพวกเขามีไอเดียอะไรอย่างแน่นอน แต่พวกเขาก็มีโปรเจกต์อื่น ๆ ที่กำลังทำอยู่ด้วยเช่นกัน แต่ช่วงนี้พวกเรากำลังพักฟื้นกันอยู่นิดหน่อย พยายามทำให้ชัวร์ว่าคอของผมจะเข้าที่เข้าทางซักทีครับ”

แฟน ๆ Shadows Fall คงต้องรอผลงานใหม่อีกพักใหญ่ ๆ เลย ส่วนใครยังไม่เคยฟังขอแนะนำอัลบั้ม “The War Within” ผลงานมาสเตอร์พีซของทางวงและวงการเพลงเมทัลคอร์เลยครับ

ที่มา : blabbermouth