ยังคงมีศิลปินร่วมวงการออกมาพูดถึง Joey Jordison อย่างไม่ขาดสาย ล่าสุดเป็น Andreas Kisser มือกีตาร์วง Sepultura ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Knotfest.com‘s ในรายการพอดคาสต์ “Talk Toomey” นอกจาก Joey แล้วเจ้าตัวยังได้พูดถึง Paul Gray อดีตมือเบสผู้ล่วงลับจากวง Slipknot ด้วยครับ

“ผมได้มีโอกาสทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Joey และ Paul Gray กับอัลบั้ม Roadrunner United และปาร์ตี้นั้นจบลงในปี 2005 ที่นิวยอร์กด้วยโชว์พิเศษครับ พวกเราใช้เวลาทำงานกัน 2 สัปดาห์ที่ลอสแองเจลิส มีผม, Joey Jorison, Paul Gray, Dino Cazares (Fear Factory), Roy Mayorga (Stone Sour) พวกเราทั้งหมดร่วมกันทำคอนเสิร์ต ผมเล่นตลอดทั้งคอนเสิร์ตร่วมกับ Dino ส่วน Joey กับ Paul ทั้ง 2 คนเป็นแฟนตัวยงของวง Sepultura เค้ารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับวงของผม และตอนที่เล่นเพลง ‘Roots’ กัน Joey ได้แนะนำให้เปลี่ยนท่อนสุดท้ายก่อนจบเพลงโดยบอกว่า ‘ผมชอบช่วงท้ายตอนจบเพลงนะมันหน่วงได้ใจ แต่ผมว่ามันสั้นไปหน่อย ลองเล่นมันให้นานขึ้นกว่าเดิมไหมครับลูกพี่’ และพวกเราก็ได้ทำตามคำแนะนำ มันเป็นเพลง ‘Roots’ ในเวอร์ชั่นที่พิเศษมาก ๆ ครับ และแน่นอนพวกเราทั้งหมดได้เล่นเพลง ‘Roots’ ร่วมกันในเพลงสุดท้ายของโชว์ มันแสดงให้เห็นถึงความหมายทั้งหมดที่มีต่อวง Sepultura และค่าย Roadrunner และเวอร์ชั่นพิเศษมันเกิดขึ้นเพราะ Joey เพราะเค้าต้องการเปลี่ยนโฉมมันและมันก็ได้เกิดขึ้นครับ”

“ส่วนกับ Paul มันก็ดีครับ พวกเราเคยคุยกันว่าจะทำโปรเจกต์พิเศษด้วยกัน เค้ามาเล่นกับวงของผมที่ชื่อว่า HAIL! ร่วมกับ Tim ‘Ripper’ Owens (Ex-Judas Priest) และ Paul Bostaph (Ex-Slayer) แต่อีกสัปดาห์ต่อมา Paul ก็เสียชีวิตไปซะก่อน เค้าเคยมาซ้อมร่วมกับพวกเราและไปเล่นที่ยุโรปด้วยกัน มันทำให้เราได้ทำงานด้วยกัน และวง Hail! คือสิ่งแรกที่พวกเราได้เริ่มต้นด้วยกัน และมันก็ได้เกิดเรื่องคาดไม่ถึงขึ้นครับ”

“พวกเค้าจากไปเร็วเกินไป มันน่าตกใจมาก ๆ พวกเค้าเป็นพวกที่มีความครีเอทีฟ, เป็นคนดี, เป็นคนที่น่ารัก, เป็นคนที่มีไอเดียดี ๆ และอีกมากมาย เหมือนที่ผมได้บอกไปว่าพวกเราใช้เวลา 2 สัปดาห์ด้วยกันที่ลอสแองเจลิส หลังจากนั้นก็ไปที่นิวยอร์กและได้แจมกันในโชว์สุดมหัศจรรย์ด้วยกัน และพวกเรายังได้เจอกันในตอนทัวร์อีกหลายครั้งครับ”

“ผมขอแสดงความเสียใจต่อทุกคนใน Knotfest, แฟนเพลงวง Slipknot และทุก ๆ คนที่เกี่ยวข้อง มันเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่สำหรับพวกเรา แต่ผมก็มีความทรงจำดี ๆ ร่วมกับทั้ง 2 คน และพวกเค้าคือคู่หูที่มหัศจรรย์”

สำหรับโชว์เพลง “Roots” บทเพลงสุดคลาสสิคของวง Sepultura เกิดขึ้นในคอนเสิร์ต Roadrunner United เมื่อปี 2005 ซึ่งในเพลงดังกล่าวมีศิลปินขึ้นมาแจมปิดเชิญกันพร้อมหน้าพร้อมตานอกจาก Andreas Kisser, Joey Jorison, Paul Gray, Dino Cazares และ Roy Mayorga แล้ว ยังมี Corey Taylor, Robb Flynn และ Adam Duce (Machine Head), Scott Ian (Anthrax), Howard Jones และ Jesse Leach (Killswitch Engage) รวมอยู่ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งภาพประวัติศาสตร์ของวงการเพลงเมทัลโดยแท้จริงครับ

ที่มา : blabbermouth