ก็ไม่รู้ว่าพอถึงวันจริงแฟน ๆ จะเลือกไปดูบุคคลต้นตำรับที่ออกจากวงไปแล้ว หรือวงดนตรีดั้งเดิมที่เต็มไปด้วยสมาชิกใหม่แทนเหมือนกันครับแบบนี้

เทศกาล Amnesia Rockfest ที่ประเทศแคนาดาประกาศไลน์อัพฉบับเต็มออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งก็เต็มไปด้วยวงดนตรีทั้งร็อกและเมทัลมากมายหลายร้อยชีวิตตบเท้าเข้าร่วมอย่างยิ่งใหญ่ สิ่งที่น่าสนใจก็คือไลน์อัพชุดนี้คือนอกจากวง Sepultura แล้ว สองสมาชิกที่เคยเป็นแกนหลักของวงอย่างแม็กซ์และอิกอร์ คาวาเลร่าก็จะร่วมแสดงในงานนี้ด้วย และก็มีการยืนยันออกมาเรียบร้อยแล้วว่าพวกเขาจะเล่นเพลงจากอัลบั้ม Roots ผลงานสร้างชื่อสมัยที่ยังอยู่ในวง Sepultura ด้วยแบบยกอัลบั้มอย่างแน่นอน

เดือนมิถุนายนนี้ได้รู้กันแน่นอนครับ ว่า “Roots Bloody Roots” ของสองพี่น้องคาวาเลร่า หรือของ Sepultura จะมีคนดูมากกว่ากัน!

แต่ถ้าพูดกันตรง ๆ แล้ว วง Sepultura ในปัจจุบันที่ไร้เงาของแม็กซ์ คาวาเลร่านั้นความนิยมถดถอยน้อยลงไปมากพอสมควร ยกตัวอย่างเช่นอัลบั้มเต็มชุดล่าสุดของพวกเขาอย่าง The Mediator Between Head and Hands Must Be the Heart ที่ออกมาเมื่อปี 2013 ก็ทำยอดขายสัปดาห์แรกในสหรัฐอเมริกาไปได้เพียง 1,800 ก๊อปปี้เท่านั้น (ทำยอดขายได้น้อยกว่าวงรุ่นน้องอย่าง Skeletonwitch) ซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับชื่อเสียงที่วงได้สั่งสมมา ซึ่งถ้าพูดถึงสาเหตุก็คงตอบได้ไม่ยากว่า No Max = No Sepultura นั่นเองครับ

หวังว่าจะไม่มีการกระทบกระทั่งกันจนกลายเป็นดราม่าเด่นประจำปีนะครับ น้าแม็กซ์และคิสเซอร์!

ที่มา – Lambgoat