อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของวงการเพลงเมทัลครับ Sepultura และ Angra ได้ร่วมแสดงในเทศกาลคาร์นิวัลสุดยิ่งใหญ่ของประเทศบราซิลเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์นี้ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของงานคาร์นิวัลที่มีวงดนตรีแนวเมทัลร่วมงานด้วย

งานนี้จัดขึ้นที่กรุงซัลวาดอร์ เมืองหลวงของรัฐบาเยียทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศบราซิล ทั้งสองวงได้ทำการแสดงร่วมกันไปถึง 50 เพลงในระหว่างการแห่บนรถเป็นระยะทาง 4.5 กิโลเมตรจากหาดบาร์ราไปจนถึงหาดออนดินา พวกเขาจัดเพลงเล่นกันไปถึง 50 เพลงด้วยกัน ซึ่งนอกจากเพลงฮิตของวงตัวเองแล้วก็ยังมีการคัฟเวอร์งานจากวงร็อกรุ่นใหญ่อย่าง AC/DC, Queen, Twisted Sister และอีกมากมายรวมอยู่ด้วย

ไอเดียนี้เกิดขึ้นในเทศกาลดนตรี Rock in Rio เมื่อปีที่แล้วหลังจากที่ผู้จัดการวง Angra และเปาโล บารอน และคาร์ลินอส บราวน์ ผู้เป็นมิวสิคไดเร็กเตอร์ของบริษัท Toplink และเป็นหนึ่งในนักแต่งเพลงคนสำคัญของประเทศบราซิลได้พบกัน พวกเขาต้องการจะแสดงให้เห็นว่าจริง ๆ แล้วดนตรีเมทัลนั้นสามารถเข้ากันได้กับอีเวนต์ยอดนิยมเช่นงานนี้ได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งก็นับว่าเป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ เพราะหลังจากแวดวงเพลงเมทัลของบราซิลคงจะเขยิบก้าวขึ้นมาเป็นที่นิยมเพิ่มอีกระดับอย่างไม่ต้องสงสัย (เสียดาย น้าแม็กซ์ คาวาเลร่าไม่อยู่ในวงแล้ว)

สำหรับประเทศไทยอาจจะเกิดขึ้นได้ยาก แต่หากเป็นไปได้ทางเราก็อยากจะเห็นขบวนแห่นาคที่พากันเล่นเพลงของวงกล้วยไทยหรือ Dezember บ้างอะไรบ้าง ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ที่มา – Blabbermouth.net