มีเหตุทะเลาะวิวาทและการปะทะกันเกิดขึ้นในคอนเสิร์ตของวง Neck Deep ป๊อปพังก์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ณ Rock City สถานที่จัดคอนเสิร์ตในเมืองน็อตติงแฮม ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมาครับ เป็นการปะทะกันระหว่างแฟนเพลงที่ชมคอนเสิร์ต กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ด้านหน้าเวที และลามมาจนถึงสมาชิกในวงรวมถึงทีมงานเบื้องหลังด้วย และการปะทะก็ลุกลามจนทำให้คอนเสิร์ตในคืนดังกล่าวต้องยกเลิกไปหลังจากที่วงป๊อปพังก์แม่งานเพิ่งทำการแสดงไปได้เพียงแค่สองเพลงเท่านั้น

จากทวิตเตอร์ของผู้ใช้งาน @ptvlinds เล่าว่าเหตุการณ์นี้เริ่มจากการที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้านหน้าเวทีใช้ความรุนแรงกับเหล่าคนดูที่ทำการบอดี้เซิร์ฟ และก็ทำให้สมาชิกวงที่เห็นเหตุการณ์บนเวทีไม่พอใจ จนหลายคนตัดสินใจเข้ามาแทรกกลางระหว่างการ์ดกับคนดูเพื่อปกป้องแฟนเพลงของพวกเขา

https://twitter.com/SiobhanKourtney/status/917491938055610368

https://twitter.com/lil__chlo/status/917502844969934848

หลังจากเหตุการณ์ความวุ่นวายจบลง เหล่าคนดูก็พากันร้องเพลงของ Neck Deep เพื่อเป็นการอังกอร์ให้วงกลับมาขึ้นเวทีอีกครั้ง แต่ Ben Barlow กลับออกมาคว้าไมโครโฟนและูดกับคนดูเพียงสั้น ๆ ว่า “พวกเจ้าหน้าที่เป็นคนทำพัง มันมีการต่อสู้กัน โชว์จบแล้ว”

หลังจากนั้น ที่ด้านนอกของสถานที่จัดงาน Barlow นักร้องนำได้ออกมากล่าวขอโทษกับผู้ชมที่ยังเหลืออยู่ในบริเวณดังกล่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนสมาชิกวงคนอื่น ๆ กำลังเตรียมตัวอยู่บนรถบัสเพื่อเดินทางออกจากเมืองไปเปิดการแสดงที่อื่นต่อไป

ตอนนี้ยังไม่มีแถลงการณ์ใดใดออกมาจากทั้งฝ่ายวง Neck Deep และ Rock City เจ้าของสถานที่จัดงาน แต่การปะทะที่รุนแรงจนทำให้โชว์ไม่สามารถไปต่อได้ถือเป็นเรื่องใหญ่พอสมควรครับ เพราะเคยมีเหตุการณ์แบบเดียวกันนี้เกิดขึ้นมาแล้วกับวง The Story So Far แต่เหตุการณ์ครั้งนั้นจบลงด้วยดีและโชว์สามารถดำเนินไปได้จนจบ ได้ใจแฟนเพลงกันไป

ที่มา – Alternative Press