รางวัลสีสัน อะวอร์ดส์ งานประกาศรางวัลทางดนตรีที่ทรงคุณค่า ในที่สุดก็เดินทางมาถึงครั้งที่ 31 โดยงานในครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ โรงแรม Swissotel Bangkok ท่ามกลางศิลปินรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก ที่ตบเท้าเข้าร่วมงานกันเพียบ

ภายในการเป็นการประกาศรางวัลสลับกับโชว์ของศิลปิน ไฮไลท์โชว์ของงานในครั้งนี้มีอยู่ 3 โชว์ด้วยกัน ได้แก่ การแจมกันระหว่างตำนานศิลปินเพื่อชีวิตอย่าง เล็ก คาราบาว, หงา คาราวาน และปู พงษ์สิทธิ์ / การกลับมารวมตัวของวงซูซู ที่ได้ทอม ดันดี กลับมาทำหน้าที่นักร้องอีกครั้ง และการแจมกันระหว่างแอ๊ด คาราบาว กับโอ้ โอฬาร

มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคือการประกาศรางวัล มีรางวัลทั้งหมด 10 สาขาด้วยกัน โดยมีวงกล้วยไทย ที่เข้าชิงมากถึง 5 สาขาเลยทีเดียว ซึ่งกล้วยไทยก็ไม่ทำให้แฟน ๆ เมทัลไทยผิดหวัง เมื่อกวาดมาทั้งหมดถึง 3 รางวัล ด้วยกัน ได้แก่ ศิลปินร็อกยอดเยี่ยม, อัลบั้มร็อกยอดเยี่ยม จากอัลบั้ม “1” และเพลงร็อกยอดเยี่ยมจากเพลง “ทฤษฎี 1%” ถือเป็นความสำเร็จอีกครั้งของกล้วยไทยในเวทีสีสัน อะวอร์ดส์

ส่วนรางวัลอื่น ๆ ที่น่าสนใจ มีดังต่อไปนี้

บรรจุภัณฑ์ยอดเยี่ยม – “The Butterfly” โดย ผลิตโชค อายนบุตร

เพลงบรรเลงยอดเยี่ยม – “Hat Yai City” โดย จุ้ย ชวลิต

เพลงในการบันทึกเสียงยอดเยี่ยม – “ปัจจุบัน” โดย เอ.อาร์.ที. ฟีท. ป๊อด โมเดิร์น ด๊อก และ ฟักกลิ้งฮีโร่

ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม – ปาปา กัมพ์ ฟีท. เลโกบอย จากอัลบั้ม Papa Gump feat Legoboy

ศิลปินเดี่ยวยอดเยี่ยม – เอฟ.ฮีโร่ จากอัลบั้ม Into the New Era

ศิลปินคู่หรือกลุ่มยอดเยี่ยม – เดอะ พาร์คินสัน จากอัลบั้ม “แรก”

อัลบั้มยอดเยี่ยม – Into the New Era โดย เอฟ. ฮีโร่

เพลงยอดเยี่ยม – โปเตโต้ ฟีท. พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

รูปจากเพจ Season Awards

ขอแสดงความยินดีกับศิลปินทุกท่านด้วยนะครับ และขอขอบพระคุณทางสีสัน อะวอร์ดส์ที่ให้เกียรติทาง Headbangkok ได้เข้าร่วมงานอันทรงเกียรติในครั้งนี้อีกครั้งครับ