ก็อย่างที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า Lady Gaga ป๊อปสตาร์สาวตัวแรงแห่งยุคนั้นเป็นเมทัลเฮดด้วย เรื่องที่ทำให้หลายคนจดจำเธอในฐานะเมทัลเฮดน่าจะเป็นการตั้งนาฬิกาปลุกตอนเช้าตรู่เพื่อตื่นมาซื้ออัลบั้มใหม่ของ Iron Maiden หรือการขึ้นแสดงกับวง Metallica เป็นต้น

ล่าสุด Scott Ian มือกีตาร์วง Anthrax ก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับ Duke TV ว่าเขาเองก็เคยเจอ Gaga มาก่อนแล้วและรู้ด้วยว่าเธอชอบเพลงเมทั ลแถมยังบอกอีกด้วยว่า Anthrax นั้นยินดีมากหากจะได้เป็นวงดนตรีแบ็คอัพให้กับเธอ หรือว่าทำอัลบั้มเต็มร่วมกัน

“ผมไม่รู้เหมือนกันว่าแผนของพวกเขาคืออะไร ว่าทางวง Metallica มีแผนจะทำงานร่วมกับ Lady Gaga มากกว่า หรือว่าเธอมีแผนจะทำงานร่วมกับ Metallica กันแน่ แต่พวกเรายินดีมากหากได้ทำเพลงร่วมกันครับ หรือว่าทำอัลบั้มร่วมกันไปเลยก็ได้ ให้เราเป็นวงแบ็คอัพของคุณสิ ให้เราเป็นสิครับ Lady Gaga พวกเราสามารถสร้างดนตรีที่สวยงามขึ้นมาด้วยกันได้นะ”

ออกตัวแรงดีทีเดียว นอกจากความอยากทำผลงานร่วมกันแล้วเขายังเอ่ยปากชมเสียงร้องของ Gaga เอาไว้ด้วย

“ผมบอกไปตั้งแต่ทีแรกแล้วครับ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ผมได้ยินเสียงร้องของเธอ ผมคิดมาตลอดว่า ‘ว้าว ผมอยากจะได้ยินเสียงของเธอบนงานเพลงร็อกหรือเมทัลบ้างจัง’ ใครจะไปรู้ล่ะครับ? บางทีมันอาจจะเป็น Anthrax, Metallica, แล้วก็ Lady Gaga ร่วมกันทำโคตรอัลบั้มในอนาคตก็เป็นได้! หรืออาจจะเป็นการแสดงสด ไม่ว่ายังไงก็ตาม พวกเขาเจ๋งกันมากมาจนถึงตอนนี้เลย”

ก็น่าสนใจนะครับ ที่น่าสนใจไม่แพ้ไอเดียของเขาก็น่าจะเป็นฟีดแบ็คจากแฟนเพลงที่กำลังอ่าน/ชมคลิปบทสัมภาษณ์นี้กันอยู่มากกว่า คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันบนเพจเฟซบุ๊ก HEADBANGKOK ได้เหมือนเดิมนะครับผม!
ที่มา – Metal Injection