เจมส์ คอทแทก มือกลองวงร็อกรุ่นใหญ่ Scorpions ถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลาถึง 1 เดือนในเมืองดูไบหลังจากที่ก่อเรื่องไว้มากมายเพราะความเมา เรื่องเกิดขึ้นตอนที่เขาบินจากกรุงมอสโกวไปดูไบเมื่อเดือนที่แล้ว เขาถูกจับเนื่องจากเมาแล้วโวยวาย พูดจาด่า ดูถูกผู้โดยสาร เปิดก้นโชว์ให้โลกรู้ ฯลฯ ผลก็คือได้คุกเป็นรางวัล

จริง ๆ แล้วเขาต้องไปขึ้นโชว์ที่งาน 2014 Formula one Gulf Air Bahrain Grand Prix แต่ก็ไม่ได้ไปขึ้นโชว์และโลกก็เพิ่งรับทราบกันว่าเขาหายไปนอนคุกมาตลอดเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา

จากรายงานของ The National ได้บอกเอาไว้ว่าคอทแทกได้พูดจาดูหมิ่นศาสนาอิสลาม, ยกนิ้วกลางให้ผู้โดยสารชาวมุสลิมแถมยังเรียกผู้โดยสารชาวปากีสถาน, อัฟกานิสถาน และชาวมุสลิมคนอื่น ๆ ว่าเป็นพวกมุสลิมไร้การศึกษา จากนั้นก็ถามว่า “ไอ้กลิ่นน่าเกลียดนี่มันอะไร?” ก่อนจะเปิดตูดโชว์คนแถวนั้น แน่นอนว่าเขาเมา ซึ่งมันผิดกฏหมายที่ดูไบ แต่เขาก็บอกว่าเขาไมได้ดื่มที่ดูไบแต่ดื่มมาบนเครื่องบิน ซึ่งมันเป็นคนละที่กัน แถมยังอ้างว่าเขาไม่ได้พูดจาดูหมิ่นชาวมุสลิมที่โดยสารมาด้วยกันแต่อย่างใด และเมื่อถามถึงเรื่องที่เปิดก้นโชว์ เขาก็บอกว่ามันไม่จริง เขาแค่ยกเสื้อขึ้นเพื่อโชว์รอยสักแค่นั้น เขารับสารภาพแค่เรื่องดื่มแอลกอฮอลล์ แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้พูดจาดูหมิ่นหรือเปิดก้นแน่นอน แต่ถึงยังไงก็ตาม เขาก็ติดคุกหนึ่งเดือนไปเป็นที่เรียบร้อยพร้อมค่าปรับอีกกว่า $544

ฟาดเคราะห์ไปนะครับน้า หวังว่าจะเข็ดไปอีกนาน

ที่มา – Loudwire