หลายคนคงคุ้นชินกับคำว่า ‘พระเจ้าประทาน’ แต่หลังจากนี้อาจจะต้องบันทึกคำว่า ‘ซาตานประทาน’ เข้าไปเพิ่มด้วย เนื่องจากโบสถ์ซาตานิกได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนจำนวน 4 คน คนละ $666 (ตัวเลขนี้เดาไม่ยากจริง ๆ ฮ่า ๆๆๆ)

การมอบทุนการศึกษาครั้งนี้มาจากโครงการ “Devil’s Advocate” โดยให้นักเรียนทั่วประเทศส่งเรื่องราวการต่อสู้ในโรงเรียนเข้ามาเพื่อทำการคัดเลือกหาผู้ชนะจำนวน 4 คนด้วยกัน

โดยรางวัลแบ่งเป็น นักเรียนชั้นประถมศึกษา 1 คน, นักเรียนชั้นมัธยมทั้งต้นและปลาย 1 คน และนักเรียนในระดับอุดมศึกษาอีก 2 คน

สำหรับตัวอย่างนักเรียนที่ได้รับรางวัลได้แก่เด็กชาย Ollie จากเท็กซัส ที่เขียนหัวข้อว่า “คุณเกลียดอะไรในโรงเรียนมากที่สุด” โดยมีเนื้อหาดังนี้

สิ่งที่ผมเกลียดคืออะไรก็ตามที่คุณครูสั่งให้เขียนตาม ผมเป็นคนชอบเขียนมาก ๆ นะ แต่จะต้องเป็นอะไรก็ตามที่ผมอยากเขียน ตัวอย่างเช่นเมือปีก่อนคุณครูอยากให้ผมเขียนอะไรซักอย่างเกี่ยวกับสัตว์ ซึ่งผมเลือกที่จะเขียนเกี่ยวกับนกเพนกวิ้น แต่จริง ๆ แล้วผมอยากจะเขียนเกี่ยวกับเรื่องของนินจาต่างหาก มันทำให้ผมต้องทำการค้นคว้าเกี่ยวกับเรื่องนกเพนกวิ้น มันไม่แฟร์เลยครับ”

อ่านแล้วได้แต่อมยิ้ม ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ไม่น้อยสำหรับโบสถ์ซาตานิก ว่าแต่ทางโบสถ์ไม่เชิญ Glen Benton จากวง Deicide มาเป็นเจ้าอาวาสหน่อยหรอครับ ฮ่า ๆๆๆ

ที่มา : loudwire