ถ้าจะให้พูดถึง MV สุดอื้อฉาวของ Rammstein วงอินดรัสเทียล เมทัล จากเยอรมนี คงต้องยกให้เพลง “Pussy” ผลงานจากอัลบั้ม ‘Liebe ist für alle da‘ ปี 2009 ที่ MV มาในแนว 18+ และออนแอร์เมื่อปี 2011 ซึ่งสมาชิกวงลงทุนเล่นเองด้วย พูดตรง ๆ มันคือหนังโป๊ชัด ๆ นั่นแหล่ะครับ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะได้ชมแล้วและมันก็แค่ผ่านไปไม่มีอะไรผิดปกติแต่ไม่ใช่กับ Andrei Borovikov หนุ่มชาวรัสเซียคนนี้

เมื่อปี 2014 พ่อหนุ่มคนนี้ได้อัพโหลด MV เพลง “Pussy” ลงบนโซเชียลเนตเวิร์กที่ชื่อว่า VKontakte (ว่ากันว่ามันคือ Facebook ของประเทศรัสเซีย) ซึ่งก็ล่วงเลยเวลามานานนับ 6 ปี จนกระทั่งในเดือนกันยายนปี 2020 Andrei Borovikov ก็งานเข้าอย่างจัง เพราะถูกทางรัฐบาลตั้งข้อกล่าวหาว่าเป็นผู้ “ผลิตสื่อลามกและอนาจาร”

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทาง Natalia Zviagina ผู้อำนวยการองค์การนิรโทษกรรมสากล ได้ออกมาเคลื่อนไหวและได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Radio Free Europe เกี่ยวกับการตั้งข้อกล่าวหาดังกล่าวว่าเป็นการ “เยาะเย้ยความยุติธรรม” และควรจะยกเลิกข้อกล่าวหาทิ้งไป เธอได้ให้สัมภาษณ์ต่อว่า “ทางการรัสเซียควรจะไปให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องสิทธิมนุษยชนที่เข้าขั้นวิกฤติจากการกระทำของพวกเค้าจะดีกว่า ไม่ใช่คอยแต่คิดหาวิธีการใหม่ ๆ เพื่อฟ้องร้องหรือปิดปากบุคคลที่วิพากวิจารณ์”

ทาง Andrei Borovikov ต้องเผชิญกับการถูกจับเข้าซังเตถึง 3 ปี ซึ่งเจ้าตัวมองว่าไร้สาระมาก และได้บอกเหตุผลที่ถูกดำเนินคดีเนื่องจากเจ้าตัวเคยเป็นผู้ประสานงานของ Aleksei Navalny นักการเมืองฝ่ายค้านที่ถูกจำคุก

ใครอยากชม MV ก็ดูสถานที่ดี ๆ ก่อนเปิดนะครับ (Link MV : PUSSY)

ที่มา : Metalinjection