เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์อันเลวร้ายของวงดนตรีเมทัลที่เดินทางไปเล่นแถบยุโรปตะวันออก เมื่อวานนี้เราเพิ่งเล่ากันไปถึงเรื่องราวของวง Behemoth จากประเทศโปแลนด์ที่ถูกยกเลิกโชว์ในประเทศตัวเองไปด้วยเหตุผลทางการเมือง ล่าสุดคอนเสิร์ตของวง Cannibal Corpse ที่ประเทศรัสเซียที่ควรจะจัดขึ้นที่เมือง Ufa ในประเทศรัสเซียก็ถูกยกเลิกด้วยเช่นกัน โดยอ้างเหตุผลทางเทคนิค (แบบคลุมเครือ)

เมื่อหลายสัปดาห์ก่อนก็เพิ่งมีกลุ่มผู้นับถือศาสนาคริสต์นิกายออร์ธอดอกซ์ในประเทศรัสเซียที่รวมตัวกันภายใต้ชื่อ “God’s Will” (ประสงค์ของพระเจ้า) เพื่อออกมาต่อต้านไม่ให้วง Cannibal Corpse มาเล่นที่รัสเซีย แต่ก็ล้มเหลวเพราะทางวงเดินทางมาจนถึงประเทศรัสเซียแล้ว พวกเขามีแผนจะมาเล่นโชว์กันที่เมือง Ufa ในสถานที่ที่ชื่อว่า Agave แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อสถานที่แห่งนี้ถูกปิดโดยเจ้าของเองด้วย ‘เหตุผลทางเทคนิค’ แล้วทางวงก็ได้ตัดสินใจย้ายไปทำการแสดงกันที่ Gafuri Park แทน แต่สองชั่วโมงก่อนการแสดงจะเริ่มต้นขึ้นโชว์ก็ถูกยกเลิกอีกครั้งเนื่องจากทางเจ้าของสถานที่ไมไ่ด้จ่ายค่าเช่าอุปกรณ์ไฟฟ้าไว้

สำหรับเหตุผลของการยกเลิกนี้ก็ยังไม่แน่ชัดนักครับ จากคลิปข่าวที่แปะไว้ท้ายข่าวก็จะเห็นได้ว่ามีกลุ่มผู้ประท้วงรวมตัวกันอยู่ในสถานที่ที่ควรจะเป็นที่จัดคอนเสิร์ตด้วย ก่อนหน้านี้เมื่อตอนที่มาริลีน แมนสันจะมาเล่นที่นี่โชว์ก็ถูกยกเลิกโดยกลุ่มผู้ประท้วงที่นับถือศาสนาคริสต์เช่นกัน

จอร์จ “คอร์ปส์ไกรนด์เดอร์” ฟิชเชอร์ นักร้องนำของวงก็ได้ออกมาขอโทษแฟนเพลงที่กรณีที่ไม่สามารถทำให้โชว์เกิดขึ้นได้ และก็หวังว่าจะกลับมาที่นี่ได้ใหม่ในเร็ว ๆ นี้

ที่มา – Metal Injection ผ่าน Blabbermouth.net