หลังจากที่มีข่าวลือกันมายาวนานว่ามือกลองคนใหม่ของวง Slipknot คือเจย์ ไวน์เบิร์ก ลูกชายของแมกซ์ ไวน์เบิร์กแห่ง E Street Band จนปัจจุบันก็ยังไม่มีใครจะหาข้อพิสูจน์ได้ แม้จะมีภาพภายใต้หน้ากากใหม่หลุดออกมาให้ชมกันแล้วก็ตาม

เล่าถึงไวน์เบิร์กกันก่อนเล็กน้อย ก่อนหน้านี้เขาเป็นมือกลองของวงฟลอริดาพังก์ชื่อว่า Against Me! ก่อนที่จะออกจากวงไปเมื่อปี 2012 ทีนี้พอมองย้อนกลับไปในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ลอร่า เจน เกรซ นักร้องนำของวงก็ให้สัมภาษณ์กับทาง SPIN เอาไว้ว่า “ฉันตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่ง เข้าไปอ่านทวิตเตอร์แล้วพบว่าเขากำลังจะออกจากวงแล้ว”

วันนี้ข่าวลือที่ว่าไวน์เบิร์กกำลังร่วมงานกับ Slipknot ยิ่งชัดขึ้นไปอีกเมื่อเกรซทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ออกมาว่า “ถึง Slipknot, ขอให้โชคดีกับมันนะ” พร้อมตบท้ายด้วยแฮชแท็กว่า #shitbag ซึ่งสามารถแปลได้ว่า ถุงขี้ ไม่ใช่ครับ! มันเป็นคำแสลง แปลว่าไอ้กาก ไอ้ต่ำตม ไอ้หลักลอย ไอ้สับปลับ อะไรประมาณนี้ และหลังจากนั้นเกรซก็ยังทวีตข้อความจิกกัดต่อไปอีกเช่น “ครั้งหนึงเราเลยมีมือกลอง…” — อ่านทวีตทั้งหมดของเขาได้ที่ท้ายข่าวครับ คิดเห็นยังไงคอมเมนต์บอกกันได้

Slipknot กำลังจะปล่อยอัลบั้มเต็มลำดับที่ห้าอย่าง .5: The Gray Chapter ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้กับค่าย Roadrunner Records และทางวงก็เพิ่งจะเปิดตัวหน้ากากออกมาให้ชมกันชัด ๆ ในข่าวที่แล้วนี้เองครับ

ความเห็นจากผู้เขียน : ยังฟันธงไม่ได้ครับว่าออกมาแขวะเพราะสนิทกัน เล่นสนุกกับข่าวลือ หรือไวน์เบิร์กนั้นเจ้าปัญหาอย่างที่ทวีตมาจริง ๆ เพราะสุดท้ายแล้วทวีตด้านล่างสุดก็บอกเป็นนัย ๆ ว่า ‘ล้อเล่นนะ มันไม่ใช่เรื่องจริง’ แต่ก็รอดูกันต่อไปครับ ถ้าเป็นไวน์เบิร์กจริง ๆ ไอ้ที่เล่ามานี่ก็ดูสมเหตุสมผลน่าดูเลย

ที่มา – Alternative Press