Ronnie Radke ฟรอนต์แมนแห่งวง Falling In Reverse ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Loudwire เกี่ยวกับซิงเกิ้ลใหม่ “Zombified” ที่เพิ่งปล่อยไปหมาด ๆ โดยเจ้าตัวได้อธิบายความหมายเนื้อหาของเพลงในท่อน “Oh no they’ll never let go / Of something you said 10 years ago / They’re cancelling you / And they won’t stop till everybody’s / Zombified.” ไว้ดังนี้ครับ

“ผมคิดว่ามันมีมากมายหลายอย่างที่เป็นแรงบันดาลใจ – เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมให้สัมภาษณ์ หรือทำอะไรก็แล้วแต่ในทุกวันนี้ ผมมีความกังวลถ้าจะพูดอะไรผิดออกไป นั่นมันเป็นสิ่งที่บ้าบอมากสำหรับผม ผมไม่อยากจะเชื่อเลย และมันเป็นเรื่องที่เล็กมาก ๆ แต่ก็ต้องคอยมานั่งคิดว่าว่าถ้าผมพูดอะไรแบบนี้จะทำให้คนอื่นอาจจะโกรธไหมนะ”

“ผู้รู้สึกเหมือนกับทุกคนในตอนนี้แหละครับ”

“ผู้คนมากมายอยู่ภายใต้สายตาของสาธารณะ หรือทำอะไรก็แล้วแต่ภายใต้บริษัทที่ใหญ่โต พวกเขาก็จะมีความกังวลหากจะตัองพูดในสิ่งที่ถูกต้อง หรืออาจจะเคยพูดความจริงโคตร ๆ เกี่ยวกับอะไรบางไว้อย่างเมื่อ 10 ปีก่อน ซึ่งมันโอเคที่จะพูดตอนนั้น แต่หลังจากนั้นมันกลายเป็นเรื่องที่ไม่โอเคที่จะพูดขึ้นมา มันทำชีวิตคุณชิบหาย ถูกไล่ออกจากงาน การงานพังพินาศไปหมด หรือคุณพูดอะไรบางอย่างที่โอเคเมื่อ 20 ปีก่อน แต่ตอนนี้มันไม่ใช่แบบนั้น แต่นั่นมันคือสิ่งที่คุณทำไปแล้ว มันทำให้คุณดูเป็นพวกเส็งเคร็งไปเลย”

ทาง Ronnie Radke ได้มองเรื่องนี้ว่ามันเป็นการขัดแข้งขัดขาไม่ให้มีโอกาสเติบโต หรือแม้จะเป็นเรื่องที่พูดผิดมันก็อาจจะเป็นประโยชน์ได้ด้วยเช่นกัน รวมไปถึงตัวเขาเองก็จะไม่มานั่งขอโทษหากเคยพูดอะไรแย่ ๆ ไว้ในอดีต

“ผมจะไม่มีวันขอโทษหรอกครับ เพราะว่าบางอย่างที่ผมพูดไปเมื่อ 10 ปีที่แล้วมันโอเคแล้ว”

“หากผมพูดอะไรบางอย่างไว้ในช่วงยุค 90’s ที่มันไม่โอเคและรับไม่ได้ในตอนนี้ เอาเถอะหน่า มันก็ไม่ได้ทำให้ผมเป็นคนเลวซักหน่อย ไอสิ่งที่มันจะทำให้ผมดูแย่คือผมยังคงพูดอะไรแบบตอนนั้นทั้ง ๆ ที่รู้ว่าไม่ถูกต้องอยู่ไง ชีวิตเราเหมือนเดินอยู่บนเส้นด้าย เดินอยู่บนเปลือกไข่ สมัยนี้การเป็นคนดังมันยากจะตายไปครับ”

เพื่อน ๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่องนี้มาแชร์กันได้นะครับ

ที่มา : loudwire