เมื่อเทคโนโลยีพร้อม การปลุกผีก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินความสามารถของมวลมนุษยชาติอีกต่อไปครับ

แม้เราจะชุบชีวิตคนตายให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งไม่ได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีแล้ว เราก็สามารถ ‘สร้าง’ ภาพจำลองของผู้ที่จากโลกนี้ไปก่อนให้กลับมาโลดแล่นได้สมจริงอีกครั้งด้วยหลายเทคโนโลยี และโฮโลแกรมก็ทำให้รอนนี่ เจมส์ ดิโอ เมทัลเฮดระดับตำนานผู้ล่วงลับได้กลับมายืนร้องเพลงให้เหล่าสาวกนับหมื่นดูกันอีกครั้ง ณ เทศกาลดนตรี Wacken Open Air ที่ประเทศเยอรมนีเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย

ดิโอ (ปลอม) แจมกับวง Dio Disciples (วงใหม่ที่เกิดจากการรวมตัวกันของสมาชิกวง Dio) ในเพลงสุดท้ายก่อนปิดเซ็ตซึ่งก็คือเพลง “We Rock” งานเพลงระดับคลาสสิกของเขาที่ออกมาตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ. 1984

สำหรับโฮโลแกรมของคุณปู่ดิโอนี้สร้างสรรค์ขึ้นโดยทีม Eyelussion ซึ่งมีเวนดี้ ดิโอ ภรรยาม่ายของดิโอเป็นสมาชิกในทีมด้วย นอกจากนี้แล้วเวนดี้ยังรับหน้าที่เป็นผู้จัดการวงให้กับ Dio Disciples อีกด้วยครับ

และสำหรับคนรู้สึกเสียดายเพราะพลาดโอกาสสุดพิเศษนี้ไปแล้ว ก็ยังพอมีลุ้นกันอยู่อีกเล็กน้อยครับ เพราะเครก โกลดี้ มือกีตาร์ของวงให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าเขาจะนำคุณปู่ดิโอเวอร์ชั่นโฮโลแกรมนี้ออกทัวร์ไปกับวง Dio Disciples ในปีหน้าด้วย (แต่จะมาถึงไทยมั้ย… ยังคงเป็นปริศนาธรรมต่อไปครับ)

Update 2016.08.10: วิดีโอบันทึกการแสดงสดมาแล้วครับ [ที่มา]

ที่มา – Loudwire, Alternative Press