กีฬาเอกซ์ตรีม เอนเตอร์เทนเมนต์ ที่อยู่คู่กับวงการเพลงร็อกและเมทัลมาอย่างยาวนานคงต้องยกให้ “มวยปล้ำ” โดยเฉพาะค่าย WWE หรืออดีตคือ WWF ที่มักจะเลือกเพลงมันส์ ๆ หนักกระโหลกไว้ใช้เปิดตัวนักมวยปล้ำ มีศิลปินมากมายที่หลาย ๆ คนได้รู้จักกับการชมการแสดงมวยปล้ำ และหนึ่งในศิลปินที่สร้างอิมแพคมากที่สุดและทำให้ใครหลายคนเริ่มฟังเพลงเมทัลนั่นคือวง Limp Bizkit กับเพลง “Rollin’ “ ที่ใช้เปิดตัวให้กับ The Undertaker ในยุคที่เป็นคาแรคเตอร์ American Bad Ass ขี่ Harley-Davidson

The Undertaker เริ่มเปลี่ยนจากบทบาทสัปเหร่อสุดหลอนกลายมาเป็นสิงห์ในบิดในศึก Judgement Day วันที่ 21 พฤษภาคม ปี 2000 โดยตอนแรกเพลงเปิดตัวที่ใช้คือ “American Bad Ass” ของ Kid Rock ซึ่งเพลงนี้คือการนำเพลง “Sad But True” ของ Metallica มาใส่เนื้อร้องใหม่ แต่หลังจากนั้นได้มีการเปลี่ยนให้กลายมาเป็นเพลง “Rollin’ “ ของ Limp Bizkit แทน นับตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2000 ซึ่งห่างจากการโปรโมตซิงเกิ้ลนี้เพียงแค่ 3 เดือน และใช้ยาวไปจนถึงเดือนพฤษภาคมปี 2002

แต่ไฮไลท์สำคัญคงต้องยกให้ในศึก WrestleMania ครั้งที่ 19 ในปี 2003 เป็นการปะทะกันในแบบ Handicap Match (2 รุม 1) ระหว่างนักมวยปล้ำร่างใหญ่ ได้แก่ The Undertaker ปะทะกับ Big Show และ A-Train ซึ่งทาง WWE ได้เชิญให้วง Limp Bizkit มาบรรเลงเพลง “Rollin’ “ กันแบบสด ๆ เพื่อเปิดตัว The Undertaker ที่ออกมาพร้อมจักรยานยนต์คู่ใจ เปิดซีนเปิดตัวที่โคตรเท่และลืมไม่ลงจริง ๆ โดยในแมตส์นั้นก็เป็น The Undertaker ที่เอาชนะไปได้จากการช่วยเหลือของ Nathan Jones

นอกจากความสนุกที่เราได้รับจากการรับชมแล้ว เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนก็น่าจะโดนเพลง “Rollin’ “ สะกดจิตให้ชื่นชอบไปโดยไม่รู้ตัว บทเพลงนูเมทัล ที่โดดเด่นด้วยจังหวะกรูฟชวนโดด ฟังสนุกสนานกับความหนักในระดับกำลังดีที่มาพร้อมกับเนื้อหาที่ไม่ได้เน้นสาระแต่เน้นชวนทุกคนออกมาสนุกซะมากกว่า เด็กฟังได้ ผู้ใหญ่ฟังก็โอเค

พอเราเริ่มชื่นชอบผลงานเพลงนี้ สิ่งต่อไปที่ทำคือการไปควานหาผลงานอื่น ๆ ของวง Limp Bizkit เป็นต้นตอที่นำพาให้เราได้ไปรู้จักอัลบั้ม Chocolate Starfish and the Hot Dog Flavored Water, Significant Other และ Three Dollar Bill, Y’all มันเปรียบเสมือนประตูบานแรกของใครหลาย ๆ คนที่ได้มาทำความรู้จักเพลงนูเมทัล

พอประตูบานแรกได้ถูกเปิดออกแล้ว ประตูบานต่อ ๆ ไปก็ถูกเปิดออกตามลามไปให้รู้จักวง Korn, Linkin Park, Papa Roach, P.O.D., System Of A Down, Coal Chamber, Drowning Pool, Marilyn Manson, Static-X, Godsmack และอีกมากมายในยุคนูเมทัล

เท่านั้นยังไม่พอบางคนมันยังต่อยอดให้ไปรู้จักกับแนวดนตรีเมทัลอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เดธ เมทัล, แธรช เมทัล, แบล็ก เมทัล, ไกรคอร์ และอีกเพียบ

สิ่งที่เกิดขึ้นกับเพลง “Rollin’ “ ที่โด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อต้นปี 2000 นอกจากจะมาจากชื่อเสียงของวง Limp Bizkit แล้ว เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามวยปล้ำได้นำพาเพลงนี้ออกไปไกลกว่าเดิมและได้สร้างแฟนเพลงกลุ่มใหม่ ๆ มาอีกเพียบ ซึ่งหนึ่งในนั้นมันคือผมเอง และเพลงนี้มันยังกลายเป็นจุดเริ่มต้นการฟังเพลงเมทัลของผมจนต่อยอดกลายมาเป็น Headbangkok ในที่สุดครับ