หลายคนที่ชื่นชอบในการฟังเพลงจากแผ่นเสียงคงจะประสบกับปัญหาเดียวกันคือ มันพกออกไปฟังนอกบ้านด้วยไม่ได้เพราะแผ่น/เครื่องเล่นมันใหญ่เหลือเกิน! แต่โลกของคุณกำลังจะเปลี่ยนไปครับ เพราะมีกลุ่มนักพัฒนาผู้หลงไหลในแผ่นเสียงได้คิดค้นเจ้า RokBlok เครื่องเล่นแผ่นเสียงที่เล็กที่สุดในโลกขึ้นมา เจ้า RokBlok ตัวนี้นั้นเล็กขนาดที่ว่าคุณสามารถพกใส่กระเป๋าสะพายออกไปข้างนอกด้วยได้เลย!

แล้วเล็กขนาดนี้จะยัดแผ่นเสียงเข้าไปยังไง? ถ้ายังคิดด้วยมุมมองแบบเดิม ๆ อยู่คงจะมองภาพไม่ออกแน่นอนครับ เพราะกลับกันแทนที่เราจะเอาแผ่นเสียงเข้าไปในเครื่องเล่น คราวนี้เราจะต้อง วางเครื่องเล่นลงไปใบแผ่นเสียงแทน โดยเจ้า RokBlok ตัวนี้ก็จะวิ่งวนไปตามร่องบนแผ่นเสียงและส่งเสียงเพลงออกมาได้เราฟังกันผ่านลำโพงขนาดจิ๋วที่ built-in มาในตัวเครื่อง และถ้าใครไม่พอใจกับคุณภาพเสียงของเจ้าเครื่องนี้ล่ะก็ สามารถเชื่อมต่อมันเข้ากับลำโพงบลูทูธหรือหูฟังเพื่อรับฟังในคุณภาพเสียงแบบที่ต้องการได้ด้วย

ถ้าสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับเจ้า RokBlok ตัวนี้และสมทบทุนผู้สร้างกันได้ที่ Kickstarter ครับ ราคาอยู่ที่ขั้นต่ำ 59 ดอลลาร์สหรัฐ หรือสองพันต้น ๆ เท่านั้นเอง ไม่ถูกไม่แพงเกินไปครับ

[Source]