วันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมทุกปีสำหรับต่างประเทศอาจเป็นวันหยุดพักผ่อนตามปกติ แต่สำหรับประเทศไทยแล้ว มันคือวันเด็กแห่งชาติ จำได้มั้ยน้าอายังจำได้มั้ยว่าตอนเด็ก ๆ เรามีความมสุขกันขนาดไหนกับวันวันนี้ ต้องรีบตื่นเช้าไปร่วมกิจกรรมวันเด็ก รับของเล่นฟรีกลับบ้านอย่างเปรมปรีดิ์

เกริ่นมาซะยาวคงเริ่มงงกันแล้วว่านี่มันเรื่องอะไรวะ เรื่องในโอกาสพิเศษวันเด็กแห่งชาติ เราขอนำเสนอรูปเหล่าร็อกสตาร์ในวัยเด็กเทียบกับปัจจุบันออกมาให้ชมกันพอหอมปากหอมคอซัก 20 คน กว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้ตอนเด็ก ๆ พวกเขาหน้าตาเป็นยังไงกันบ้าง จะโหดหรือจะเนิร์ดมาก่อน ลองไปส่องกันดีกว่าครับ

1. Corey Taylor (Slipknot & Stone Sour)

01-corey-taylor

นักร้องเสียงทรงพลังและมีอิทธิพลต่อวงการเมทัลมากที่สุดคนนึงของโลก จากรูปนี้น่าจะเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นแล้ว ผมนี่ยาวเชียว น่าจะได้รับอิทธิพลแฟชั่นจากยุคแทรชเมทัลอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเสื้อที่ใส่ของวง Metallica บ่งบอกรสนิยมได้เป็นอย่างดี

2. Dave Mustaine (Megadeth)

02-dave-mustaine

แกนนำแห่งวง Megadeth หนึ่งในบิ๊กโฟร์ออฟแทรชเมทัล ต้องขอบอกเลยว่าตอนเด็ก ๆ นี่โคตรจะติ๋มอย่างกะเด็กวิทย์-คณิต เทียบกับปัจจุบันไม่ได้เลย

3. Dimebag Darrell (Pantera & Damage Plan)

03-dimebag

มือกีต้าร์ผู้ล่วงลับผู้สร้างสรรค์ริฟฟ์กีต้าร์และเสียงกัดปิ๊กอันมีเอกลักษณ์ให้โลกได้จดจำ สมัยแตกเนื้อหนุ่มนี่ไม่ค่อยแตกต่างกับช่วงผู้ใหญ่นัก โดยเฉพาะทรงผมหยิกหยอยนี่คงสไตล์ไว้ไม่เปลี่ยน แค่ตอนวัยรุ่นจะฟูกว่านิดนึง

4. Ronnie James Dio (Dio, Black Sabbath & Rainbow)

04-dio

อีกหนึ่งนักร้องในตำนานผู้ล่วงลับไปแล้ว หากให้มองรูปจากวัยเยาว์นี่คงคาดไม่ถึงว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นตำนานของวงการเมทัลได้ และน่าจะเป็นนักธุรกิจหนุ่มในย่านวอลล์สตรีทซะมากกว่า

5. Kirk Hammett (Metallica)

05-kirk-hammett

เอิ่ม นี่มันเด็กเนิร์ดที่ชอบโดนเพื่อนแกล้งประจำห้องเรียนชัด ๆ

6. Axl Rose (Guns N’ Roses)

06-axl-rose

โชคดีที่เราได้รู้จักเฮียแกจากลุคศิลปินแฮร์แบนด์ที่โคตรเท่ เพราะถ้าเห็นเฮียแกตอนเด็ก ๆ น่าจะระบุได้เลยว่าเป็นติ่ง Justin Bieber อย่างแน่นอน ฮ่า ๆ

7. Sir Paul Mccartney (The Beatles)

07-sir-paul-mccartney

ศิลปินในตำนานแห่งคณะสี่เต่าทองที่ยังมีลมหายใจ ภาพตอนเด็ก ๆ นี่ดูผ่านๆนึกถึง Steven Gerrard เลยแฮะ หรือว่าคนที่เมือง Liverpool จะหน้าแปลนนี่กันหมด ว่าแต่ท่านเซอร์ชอบลื่นเหมือนพี่เจิดด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้ คริ ๆ

8. Nikki Sixx (Motley Crue & Sixx: A.M.)

08-nikki-sixx

บางทีตอนเด็ก ๆ พี่แกอาจจะอยากเป็นนักวิทยาศาสตร์ก็เป็นได้

9. Mick Jagger (The Rolling Stones)

09-mick-jagger

อีกหนึ่งศิลปินที่มีเส้นทางดนตรีที่ยาวนานเหลือเกิน จากรูปสมัยเด็กๆคุณลุง Jagger น่าจะเป็นตัวแสบประจำห้องเรียนแน่ ๆ เลย

10. Angus Young (AC/DC)

มือกีต้าร์ที่มาพร้อมกับ Gibson SG และชุดนักเรียน วัยเด็กกับปัจจุบันดูจะไม่ค่อยแตกต่างกันเท่าไหร่ นอกจากอายุและรอยตีนกา

10-angus-young

11. Bruce Dickinson (Iron Maiden)

11-bruce-dickinson

นอกจากจะมีเสียงร้องที่สุดเฮฟวี่แล้ว น้าแกยังขับเครื่องบินเป็นอีกด้วย ว่าแต่ตอนเด็ก ๆ นี่น่าจะมี The Beatles เป็นไอดอลแน่ ๆ เลย

12.Lemmy Kilmister (Motorhead)

12-lemmy

ตำนานแห่งวงการเพลงเฮฟวีเมทัลที่เพิ่งจากโลกนี้ไปหมาด ๆ ช่วงวัยรุ่นของป๋านี่โคตรเท่เลย เรียกได้ว่าร็อกมาตั้งแต่หัวนมแตกพานเลยหล่ะครับ

เอาหล่ะครับชมกันพอหอมปากหอมคอ ต้องบอกเลยว่าบางคนนี่เปลี่ยนแปลงไปเยอะทีเดียว แต่ก็เชื่อเหลือเกินว่าร็อกสตาร์เหล่านั้นน่าจะคิดถึงชีวิตวัยเด็กที่เต็มไปด้วยจินตนาการอันชวนฝันอย่างแน่นอน ขอให้มีความสุขในวันเด็กแ่ห่งชาตินะครับชาว Headbangkok ทุกท่าน

สามารถชมภาพของเหล่าร็อกสตาร์ในวัยเยาว์เพิ่มเติมได้ที่ Before They Were Famous: See Over 200 Rock Star Yearbook Photos โดย Loudwire ครับ