งานประกาศผลรางวัล Billboard 2021 ถูกจัดขึ้นเมื่อวานนี้ โดยรางวัลที่น่าสนใจสำหรับชาว Headbangkok คงหนีไม่พ้นสาขาศิลปินร็อกยอดเยี่ยม ซึ่งปีนี้ตกเป็นของ Machine Gun Kelly กับผลงานอัลบั้ม Tickets to My Downfall ที่ปรับเปลี่ยนจากแร็ปมาสู่การนำเสนอซาวด์ของป๊อปพังก์ในแบบโมเดิร์น

โดยการคว้ารางวัลดังกล่าวเจ้าตัวได้เบียดเอาชนะศิลปินฮาร์ดร็อกระดับตำนานอย่าง AC/DC ไปได้ รวมไปถึงวง Five Finger Death Punch, Bruce Springsteen และ Miley Cyrus

โดยทาง Machine Gun Kelly ได้พูดถึงความรู้สึกที่คว้ารางวัลดังกล่าวว่า

“ผมปล่อยผลงานมิกซ์เทปเมื่อ 15 ปีที่แล้ว และนี่คือเวทีที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ผมถูกเชิญไปงานประกาศรางวัลต่าง ๆ ผมมีบางอย่างอยากจะบอกคนที่มีความฝันที่กำลังถูกทอดสอบจากโลกของความเป็นจริงในแบบที่ผมเคยเจอ ทิ้งตรรกะไปแล้วใช้พลังวิเศษแทนครับ ถ้าช่วงเวลา 5 ปี 10 ปี หรือ 12 ปี ผมเกิดรู้สึกว่าอดทนรอมันไม่ได้ ผมก็คงไม่มีช่วงเวลาแบบนี้แน่นอน แสดงให้ทั้งจักรวาลได้เห็นว่าไม่มีอะไรที่จะพรากความฝันจากคุณไปได้ครับ”

ทั้งนี้หลังจากที่รางวัลถูกประกาศออกไป มีแฟน ๆ ชาวร็อกจำนวนมากที่ผิดหวังและแสดงความคิดเห็นในเชิงไม่เห็นด้วยผ่านทางโซเชียล เนตเวิร์ก โดยเฉพาะ Twitter เช่น

“คุณรู้ไหม เพลงร็อกอยู่ในสถานะที่น่าเศร้า เมื่อ MGK ได้รางวัลศิลปินร็อกยอดเยี่ยมกลับบ้าน”

“ดนตรีร็อกมันแย่แล้ว MGK ชนะสาขาศิลปินร็อกยอดเยี่ยม”

“MGK ไม่ใช่ศิลปินร็อกซักหน่อย”

“คุณต้องขอบคุณ Eminem นะ ที่ทำให้คุณเลิกแร็ปแล้วมาเล่นเพลงร็อก”

“เค้าได้รางวัลนี้ได้ยังไง”

“Billboard ไม่ได้รู้ห่าเหวอะไรเกี่ยวกับเพลงร็อกเลย กีตาร์ในอัลบั้มนี้มันร็อกไม่พอโว้ย”

“นี่มันไม่ใช่เพลงร็อก เหมือนที่หลาย ๆ คนได้บอกนั่นแหล่ะ 5FDP หรือ AC/DC ควรจะได้รับรางวัลนี้และ Rock Awards ที่อื่นด้วย”

นี่แค่ความคิกเห็นส่วนหนึ่งเท่านั้นครับ แล้วเพื่อน ๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันได้เลยครับ

ที่มา : metalinjection