เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นในวันแรกของเทศกางดนตรี Rock am Ring ในประเทศเยอรมนีครับ คืนแรกของการจัดงาน (2 มิถุนายน) ทางผู้จัดงานได้ประกาศอพยพคนในงานออกทั้งหมดเนื่องจากได้รับแจ้งข้อมูลมาว่ามีการขู่จากกลุ่มผู้ก่อการร้าย ทำให้โชว์ของงานวันดังกล่าวถูกยกเลิกทั้งหมดรวมถึงโชว์ของ Rammstein เฮดไลน์ของงานวันแรกด้วย

ทางงานประกาศแถลงการณ์ออกมาผ่านโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยไม่ได้แจ้งรายละเอียดไว้มากนัก บอกเพียงแค่ว่าทางตำรวจแนะนำให้อพยพผู้คนออกมาจากพื้นที่จัดงานก่อนเป็นอันดับแรก และทางผู้จัดงานก็กำลังหวังเป็นอย่างมากว่าหลังจากตำรวจเข้ามาตรวจสอบพื้นที่แล้วจะสามารถจัดงานในวันที่เหลือต่อไปได้

Due to a terrorist threat the police have advised us to interrupt the festival.
We ask all festival visitors to leave…

Posted by Rock am Ring on Friday, 2 June 2017

สำหรับโชว์ในคืนวันศุกร์ที่ถูกยกเลิกไป นอกจาก Rammstein แล้วก็ยังมีวงอย่าง Five Finger Death Punch, Clutch, In Flames, Rival Sons, และอีกหลายวง ก็ถือว่าซวยพอตัวครับ ปีก่อนก็มีเหตุฟ้าผ่า

จริง ๆ แล้วก็เป็นเรื่องไม่แปลกนะครับที่คำขู่เกี่ยวกับการก่อการร้ายจะถูกให้ความสำคัญมากขนาดนี้ เพราะเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่คอนเสิร์ตของ Ariana Grande ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษก็เพิ่งถูกมือระเบิดพลีชีพทำลายงานลงไปอย่างน่าเศร้าโศก มีผู้เสียชีวิตถึง 22 คนและบาดเจ็บอีกหลายสิบ ก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับว่าอีกสองวันที่เหลืองานจะได้จัดต่อไปหรือไม่

ที่มา – Loudwire