ข่าวเศร้าของชาวโลกวันนี้คงจะหนีไม่พ้นการเสียชีวิตของนักแสดงชื่อดังอย่างโรบิน วิลเลียมส์ ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับตั้งแต่เมื่อวานนี้ (จันทร์ที่ 11 สิงหาคม) จากการฆ่าตัวตาย จากรายงานของ Los Angeles Times ทางเจ้าหน้าที่ได้รับโทรศัพท์มาแจ้งตอน 11:55 น. ว่าไม่มีการเสียงตอบรับจากในบ้านพักของเขาที่เมืองทิเบอรอน รัฐแคลิฟอร์เนีย และเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบว่าเขาเสียชีวิตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับข้อมูลคร่าว ๆ ของโรบิน วิลเลียมส์ ขอยกจากบล็อก JEDIYUTH มาให้อ่านกันพอสังเขป

วิลเลียมส์เป็นที่รู้จักทั้งจากบทชีวิตและตลกในหนังหลายเรื่อง ได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในปี 1997 จาก Good Will Hunting เขาเป็นชาวชิคาโกโดยกำเนิด เริ่มมีชื่อเสียงด้านการแสดงในยุค 70 ด้วยซิทคอมเรื่อง “Mork & Mandy” ก่อนที่จะแจ้งเกิดด้วยบทบาทการแสดงด้านภาพยนตร์ในยุค 80 ด้วยหนังเรื่อง Good Morning, Vietnam ที่มาถ่ายทำในบ้านเรา ตามด้วย Dead Poet’s Society จากนั้นก็มีผลงานเด่นอีกในยุค 90 ด้วย Awakenings, The Fisher King และ Hook

บทบาทอมตะของวิลเลียมส์ยังรวมถึงบทพ่อที่ปลอมตัวเป็นพี่เลี้ยงเด็กเพื่อไปดูแลลูกๆ ใน Mrs. Doubtfire และการให้เสียงเป็นจินนี่ใน Aladdin ในการ์ตูนของดิสนี่ย์

ผลงานที่สร้างชื่อให้เขายังได้แก่บทบาทในหนังเรื่อง Jumanji, The Birdcage, Patch Adams, What Dreams May Come, Bicentennial Man, Happy Feet ครับ

ส่วนภาพยนตร์ของเขาเรื่องล่าสุดที่กำลังจะเข้าฉายในบ้านเราปีนี้ก็ได้แก่ Night at the Museum: Secret of the Tomb

ถือเป็นข่าวใหญ่ที่กระทบจิตใจมหาชนเป็นอย่างมากข่าวนึงในวันนี้ครับ บรรดานักดนตรีร็อกและเมทัลมากมายที่พากันออกมาโพสต์ข้อความไว้อาลัยให้กับเขา มีทั้งข้อความจากออสซี ออสบอร์น, คอรีย์ เทย์เลอร์, Godsmack, นิกกี้ ซิกส์, เจอร์ราด เวย์ และรวมไปถึงสมาชิกจากวง Anthrax, Jane’s Addiction, Nonpoint ฯลฯ จะมีใครบ้างนั้นดูจากทวีตที่ท้ายข่าวได้เลยครับ

ที่มา – Loudwire