ให้คนอื่นพูดถึงมาเยอะแล้ว คราวนี้มาฟังคุณพ่อ Robert Trujillo มือเบสคณะ Metallica พูดถึง Tye ลูกชายวัย 12 ปีที่ได้ไปออกทัวร์กับวง Korn ในฐานะมือเบสตัวแทนเนื่องจาก Fieldy มือเบสตัวจริงไม่สามารถมาร่วมด้วยได้กันครับ

จากคลิปวิดีโอที่เมืองโบโกตา ประเทศโคลอมเบียเมื่อวันก่อน เราก็คงจะได้เห็นกันแล้วว่าน้อง Tye แห่งวง The Helmets คนนี้สามารถ ‘เอาอยู่’ ได้ตลอดทั้งเซ็ตของการแสดงครับ (ใครยังไม่ได้ดูคลิปไปดูได้ที่โพสต์นี้) คุณพ่อ Robert ออกมาพูดถึงอีเวนต์พิเศษนี้เอาไว้ในหนังสือพิมพ์ Globo Play ของประเทศบราซิลว่า

“ผมไม่เคยบังคับให้เขาเล่นดนตรีนะครับ ผมคิดเสมอมาว่าถ้าเขาต้องการจะหยิบจับเครื่องดนตรีมาเล่นล่ะก็ มันคงเยี่ยมไปเลย และผมก็จะช่วยเหลือเขาในเรื่องนั้นด้วย ในทีแรกเขาเลือกเล่นกลองชุดก่อน และในเวลาเดียวกัน ตอนที่เขาอายุได้ขวบเดียว เขาก็มีกีตาร์พลาสติกติดตัวอยู่อันหนึ่งแล้ว และเขาก็หยิบมันมาเล่นตลอดเวลาเลยด้วย แค่เอามาดีดน่ะครับ ดีดมันทุกที่ทุกเวลาเลย จนกระทั่งของมันพังไปเองในจุดหนึ่ง”

“มันเป็นสิ่งที่สวยงามครับ เพราะเขาเองก็เพิ่งอายุสิบสองเท่านั้นเองนะ แต่เขาก็สามารถทำอะไรบ้า ๆ แบบที่เด็กอายุสิบสองควรจะเป็นได้เหมือนกัน แต่พอเป็นเรื่องดนตรีแล้ว เขาจะโฟกัสกับมันเป็นอย่างมาก และกับวง Korn น่ะ มันตลกมากครับ เพราะผมไม่เคยเอาอะไรเกี่ยวกับวง Korn ให้เขาดูเลย ก่อนหน้านี้ผมวุ่นมากและก็ออกเดินทางไปห่างบ้านอยู่บ่อยครั้ง และเขาก็คว้าโอกาสครั้งนี้เอาไว้อย่างจริงจังสุด ๆ ไปเลยแหละ”

ก็ยินดีกับคุณพ่อด้วยนะครับ นอกจากจะเป็นตำนานด้วยตัวเองแล้วยังส่งต่อความเจ๋งผ่านมาให้รุ่นลูกด้วย รอดูเลยว่าน้อง Tye คนนี้จะไปได้ยาวไกลแค่ไหน!

https://www.instagram.com/p/BTDnbUXgu1q/

ที่มา – Metal Injection