เข้าตำราขิงก็รา ข่าก็แรง สำหรับการปะทะกันระหว่างนักร้องป๊อปชื่อดัง Robbie Williams กับ Jimmy Page สุดยอดมือกีตาร์รุ่นใหญ่แห่งคณะ Led Zeppelin

ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ต้องส่งเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลกันเนื่องจาก Jimmy Page ผู้อาศัยอยู่บ้านติดกับ Robbie ไม่ยอมให้เขาก่อสร้างสระว่ายน้ำที่บ้านตัวเองในชั้นใต้ดิน เนื่องจากจะมีเสียงรบกวนและอาจส่งผลกระทบต่อโครงสร้าง Tower House บ้านหลังเก่าแก่ของโคตรมือกีตาร์ผู้นี้ที่ซื้อมาตั้งแต่ปี 1972 (แต่ท้ายที่สุด เมื่อเดือนที่ผ่านมาทางสภาเมืองก็อนุมัติให้สร้าง โดยจะต้องเฝ้าระวังเรื่องเสียงและผลกระทบกับตัวบ้านเอาไว้)

มีรายงานจากสำนักข่าว Telegraph ออกมาว่าล่าสุดเพื่อนบ้านของ Jimmy และ Robbie เขียนจดหมายแจงไปยัง Kensington and Chelsea Counsil Planning Committee ให้ทางคณะกรรมการของสภาเมืองได้ทราบว่า Robbie Williams ตั้งลำโพงยักษ์นอกบ้าน และเปิดเพลงของวงร็อกวงอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ Led Zeppelin เช่น Black Sabbath, Pink Floyd, Deep Purple ใส่บ้าน Jimmy Page เพื่อปั่นประสาทร็อกสตาร์เจ้าของบ้านหลังติดกันในทุก ๆ ครั้งที่มองไปที่ข้างบ้านแล้วเห็น Jimmy

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลออกมาด้วยว่า Robbie แต่งกายเป็น Robert Plant ฟรอนต์แมนวง Led Zeppelin เพื่อกวนประสาทร็อกสตาร์บ้านใกล้เรือนเคียง แต่ยังไม่มีรายงานการโต้กลับจากยอดตำนานมือกีตาร์ผู้นี้ออกมาให้เราได้ทราบกัน

Telegraph ระบุไว้ในช่วงท้ายของรายงานว่า ฝ่ายผู้รับเหมาก่อสร้างของ Robbie Williams เคยถูกร้องเรียนเรื่องเรียงรบกวนจาก Jimmy Page มาแล้วหนึ่งครั้งในปี 2017 จนทำให้ต้องเสียค่าปรับเป็นจำนวนเงินสูงถึง 4,670 ปอนด์ หรือเกือบ ๆ สองแสนบาทไทย

ความเห็นจากผู้เขียน: เล่นมันเลยครับลุง ๆๆๆๆๆๆๆๆ อย่าให้เสียชื่อชาวร็อกแบบเรา ๆ ฆ่าได้หยามไม่ได้ครับ!

[ ที่มา – Ultimate Classic Rock, The Telegraph ]