ผู้อ่านบล็อกนี้หลายท่านคงจะได้ไปสัมผัสบรรยากาศงาน Bangkok Comiccon ที่สยามพารากอนเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนกันมาแล้ว ตอนนี้ที่อเมริกาก็งานนี้จัดอยู่เช่นกัน แถมยังเรียกได้ว่าจัดอยู่ในเมืองต้นตำรับของการจัดงานนี้ด้วย นั่นก็คือ San Diego Comic-Con และในงานนี้ก็มีสิ่งที่น่าสนใจเกิดขึ้นในวงการการ์ตูน, เกม, ภาพยนตร์เกิดขึ้นหลายอย่าง รวมไปถึงเทรลเลอร์เกม Assassin’s Creed Unity ภาคใหม่ของซีรีส์เกมนี้ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาที่งานนี้

ความน่าสนใจของเทรลเลอร์นี้ที่กำลังจะนำเสนอให้ได้ชมกันก็คือ เครดิตของผู้สร้างเทรลเลอร์นี้เป็นเมทัลเฮดชื่อดังที่หลายคนน่าจะรู้จักดี นั่นก็คือ ร็อบ ซอมบี้ ซึ่งก็ไม่ได้มาแค่คนเดียวยังพ่วงโทนี่ มัวร์ หนึ่งในผู้สร้างการ์ตูนซอมบี้ครองโลกที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้อย่าง “The Walking Dead” มาเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานให้ออกมาเป็นรูปธรรมให้ได้รับชมกันอีกด้วย ตัวเทรลเลอร์จะเป็นการเล่าเรื่องของเหตุการณ์ความเลวร้ายที่เกิดขึ้น ความรุนแรงที่นำไปสู่เหตุการณ์การปฏิวัติของประเทศฝรั่งเศส (หากนึกไม่ออกว่าเหตุการณ์นี้คืออะไร ให้หาภาพ “Liberty Leading the People” ที่อยู่บนปก “Viva la Vida” ของวง Coldplay มาดู) จริง ๆ แล้วเรื่องราวในเทรลเลอร์ไม่ใช่ของใหม่เพราะเป็นเหตุการณ์จริงที่เรียนกันมาตลอดหากสนใจประวัติศาสตร์โลก แต่ตอนท้ายก็ตัดภาพไปที่ตัวเอกของเกมอย่างอาร์โนที่ยืนมองเหตุการณ์นี้อยู่บนหลังคา ซึ่งก็คงเดาได้ไม่ยากว่าเกม Assassin’s Creed ภาคใหม่นี้จะใช้ฉากเหตุการณ์ปฏิวัติฝรั่งเศสในการดำเนินเนื้อเรื่องนั่นเอง

เทรลเลอร์ทำออกมาได้โหดสมกับที่เป็น Rob Zombie + The Walking Dead ครับ ไม่ควรเปิดดูพร้อมเด็กและเยาวชน สำหรับเกมนี้นั้นจะมีวางจำหน่ายในหลายแพลตฟอร์ม ทั้ง XBox One, Playstation 4 และเครื่องพีซีด้วยในวันที่ 28 ตุลาคมนี้

ที่มา – Metal Insider