ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับนิตยสาร Rolling Stone เมทัลเฮดเจ้าพ่อหนังสยองขวัญอย่างร็อบ ซอมบี้ก็เปิดเผยมาว่าเขากำลังระดมทุนทำภาพยนตร์เรื่องใหม่ของตัวเอง “31” อยู่ และก็จะมีของตอบแทนให้กับผู้ร่วมสมทบทุนในครั้งนี้แบบที่หาที่ไหนไม่ได้แน่นอน มีตั้งแต่รางวัลทั่วไปอย่างภาพถ่ายพร้อมลายเซ็น, ตั๋วชมการแสดงของเขาฟรีตลอดชีวิต (หมดไปแล้ว), ร่วมแสดงเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ ฯลฯ รวมไปถึงเขายังนำพร็อพประกอบฉากในภาพยนตร์ของตัวเองมาแจกให้กับผู้สมทบทุนอีกด้วย มีทั้งหน้ากากจากภาพยนตร์เรื่อง “Halloween” และกางเขนยักษ์จากเรื่อง “House of 1,000 Corpses”

เขาตั้งเป้าว่าจะระดมทุนให้ได้ราวสองล้านดอลลาร์สหรัฐสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเปิดระดมทุนผ่านเว็บไซต์ RZ-31 ของเขาไปอีกสองเดือน “ผู้คนที่มาหาผมตลอดหลายปีที่ผ่านมามักจะถามผมว่า ‘ทำยังไงฉันถึงจะได้พร็อพพวกนั้นล่ะ?’ ‘ทำยังไงฉันถึงจะได้ไปกองถ่าย?'” ซอมบี้อธิบาย “ผมก็เลยตระหนักได้ว่าการระดมทุนมันไม่ใช่แคมเปญของใครก็ไม่รู้ที่ยืนมุมถนนแล้วก็เปิดหมวกขอเงินชาวบ้านชาวช่อง”

“31” จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคนห้าคนที่ถูกลักพาตัวไปในห้าวันก่อนถึงวันฮัลโลวีน พวกเขาทั้งหมดพบว่าตัวเองมาอยู่ใน Murder World (โลกแห่งการฆาตกรรม) โลกที่พวกเขาถูกบังคับให้มาเล่นเกมชื่อว่า “31” ซึ่งพวกเขาทั้งห้าจะต้องเผชิญกับกลุ่มตัวตลกที่เรียกตัวเองว่า ‘the heads’ และสู้กันไปจนตายกันไปข้างนึง

นอกจากภาพยนตร์แล้วเขายังมีแผนที่จะทำอัลบั้มใหม่ให้เสร็จภายในปลายปีนี้ “ใช่ ผมเข้าสตูดิโอแล้วในตอนนี้” เขาพูด “ผมเพิ่งจบทัวร์เมื่อไม่กี่วันก่อน และตอนนี้ผมพร้อมแล้วสำหรับการทำงานอัลบั้มใหม่ซึ่งเราจะทำมันเสร็จในปีนี้แน่นอน ผมอยากจะให้มันเสร็จก่อนที่ภาพยนตร์จะฉาย ผมไม่อยากจะกลับมาบันทึกเสียงมันหลังจากภาพยนตร์เสร็จ มันเป็นการพักที่นานเกินไป เรามีของที่เขียนไว้เพียบเลย เรากำลังทำมันให้เสร็จ เรามาเกินครึ่งทางแล้วในจุดนี้”

ที่มา – Revolver