ก่อนที่หนังสืออัตชีวประวัติของป๋า Rob Halford นักร้องนำจาก Judas Priest ที่ใช้ชื่อว่า “Confess” จะวางจำหน่ายในวันที่ 29 กันยายน ที่จะถึงนี้ ก็ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วนที่ชวนสยิวกิ๊วที่เค้ามีต่อ Paul Di’Anno นักร้องนำคนแรกของวง Iron Maiden

การเปิดเผยข้อมูลเป็นการตัดตอนข้อความบางส่วนจากหนังสือที่ถูกเผยแพร่โดยนิตยสาร Metal Hammer โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 1980 เป็นช่วงที่วง Judas Priest ได้เชิญ Iron Maiden มาเล่นเปิดให้ทัวร์ของพวกเค้า ซึ่งทาง Paul Di’Anno ในตอนนั้นได้พูดไว้ว่า “Maiden จะเป่า Judas Priest ให้กระจุยไปเลย” ทำให้ K.K. Downing มือกีตาร์ของวง Judas Priest ถึงกับนั่งไม่ติด และเกือบถีบ Iron Maiden ออกจากทัวร์

ส่วน Halford ได้พูดถึงกรณีอยากินตับ Paul Di’Anno ไว้ว่า

“พวกเราไม่ได้สังสรรค์ หรือหยอกล้อเล่นกันกับพวก Maiden มากเท่าไหร่ในทัวร์ดังกล่าว แต่บางทีผมเข้าใจสิ่งที่ Paul Di’Anno คอมเมนต์ว่าจะเป่าพวกเราออกจากเวทีนะ เพราะว่ามีอยู่คืนหนึ่งที่เราดื่มด้วยกัน, ผมได้พยายามจะกินตับเค้า! พวกเรามาที่ห้องของผมเพื่อดื่มกันต่อ และผมก็เมามากเกินกว่าจะพยายามทำอะไรได้ และเค้าก็เมามากเกินกว่าจะรู้ว่าผมพยายามจะทำอะไร”

Halford ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า “ผมคิดว่ามันต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน”

อ่านไป แปลไป ขนลุกไป ก็ถือว่าโชคดีที่ไม่มีอะไรเกินเลยไปมากกว่านี้ ส่วนใครสนใจหนังสืออัตชีวประวัติของป๋าแก และอยากรู้เรื่องราวแบบเต็ม ๆ ไปสั่งซื้อได้ที่ Amazon นะครับ

(รูปของ Paul Di’Anno สมัยหนุ่ม ๆ)

ที่มา : metalinjection