เมื่อวานนี้ Exodus วงแทรชเมทัลยุกบุกเบิกจากแคลิฟอร์เนียได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพครั้งใหญ่อีกครั้งเมื่อทางวงประกาศว่าร็อบ ดุ๊กส์ นักร้องนำคนล่าสุดออกจากวงไปแล้วหลังจากร่วมทางกันมากว่า 9 ปี และแทนที่ด้วยสตีฟ ซอซา นักร้องนำคนเก่ายุคก่อตั้งวงผู้ซึ่งกลับเข้ามาร่วมงานกันเป็นครั้งที่สาม

ในตอนก่อนหน้านี้ทางแกรี โฮลต์ มือกีตาร์ของวงและซอซา นักร้องนำคนเก่า/ใหม่ได้ออกมาพูดถึงความตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกันในอัลบั้มใหม่ของวงไปแล้ว คราวนี้มาฟังทางด้านอดีตนักร้องนำหมาด ๆ คนนี้พูดบ้างครับ

“ผมรู้สึกซาบซึ้งกับเก้าปีที่ผ่านมา”

“ผมได้รับประสบการณ์ของการเล่นดนตรีและออกทัวร์รอบโลก ผมเป็นแค่คนธรรมดา เป็นแฟนเพลง แล้วผมก็ได้โอกาสเลื่อนขึ้นมาเป็นทัพหน้าของวงดนตรีอันเป็นตำนานในวันที่ผมยังไม่เคยมีประสบการณ์ของการเป็นนักร้องมาก่อนเลย ผมจินตนาการไม่ออกเลยว่าผมจะสามารถทำอะไรได้บ้างในการร่วมทางครั้งนี้ ผมได้ประสบการณ์ในการทำอัลบั้ม มันเป็นช่วงชีวิตที่ยอดเยี่ยมของชีวิตผม”

“ผมรู้สึกผิดหวังที่มันต้องจบลง แต่ผมมีวงดนตรีอื่นด้วย ชื่อว่า Generation Kill ตอนนี้ผมกำลังจดจ่ออยู่กับวงนั้น และก็กำลังจะสานต่อการสร้างรถ hot rods และสร้างรถสำหรับแข่งในงาน Baja 1000 ด้วย”

“ผมจะขี่มอเตอร์ไซค์ของผมไปให้ทั่วประเทศอันสวยงามนี้ด้วยโอกาสทั้งหมดที่ผมสามารถคว้าไว้ได้ นั่นคือชีวิตช่วงต่อไปของผม”

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีสปิริตดีมากสมเป็นมืออาชีพครับ ไม่แน่อาจจะได้เห็นการทัวร์ร่วมกันของ Exodus และ Generation Kill ก็เป็นได้ ลองฟังเพลงจากวงดนตรีวงใหม่ของเขากันดูได้ที่ท้ายข่าวครับ

ที่มา – Metal Injection