Rise of the North Star วงฮาร์ดคอร์จากประเทศฝรั่งเศส (ที่รับอิทธิพลความเป็นญี่ปุ่นมาเต็ม ๆ) ได้ทำการเซ็นสัญญาจัดจำหน่ายอัลบั้มทั่วโลกกับค่าย Nuclear Blast Records ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็เป็นผลมาจากการที่มาร์คัส สไตเกอร์ เจ้าของและผู้บริหารใหญ่ของค่ายนั้นได้รับชมการแสดงสดของพวกเขาเมื่อตอนไปเล่นที่เทศกาลดนตรี Summer Breeze Open Air ที่ผ่านมาในปีนี้นั่นเอง ซึ่งตัวสไตเกอร์เองก็พูดถึงตอนที่ได้รับชม ROTNS ครั้งแรกเอาไว้ว่า “ผมตะลึงไปแทบจะในทันทีเลยจากพลังอันเต็มที่ในการแสดงสด! นี่คือความโหดร้ายแบบที่ผมกำลังมองหา! ผมรู้ในทันทีเลยว่าเราจะต้องมี ROTNS เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเราให้ได้! มันไม่มีอะไรมากไปกว่าความประทับใจที่พวกเขาได้สร้างขึ้นในระยะเวลาอันสั้น – ทั้งหมดด้วยตัวพวกเขาเอง และนี่ยังเป็นข้อพิสูจน์อีกหนึ่งอย่างเกี่ยวกับความหลากหลายของดนตรีเมทัล ของวงการเพลง และของค่ายพวกเรา! สปิริตแห่งซามูไร!”

ทางวงเองก็ออกมาพูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน: “เราภูมิใจมากกับการผจญภัยครั้งใหม่นี้ระหว่างค่าย Repression Records ของเราและค่ายดนตรีเมทัลอิสระที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Nuclear Blast — ROTNS ได้ใช้เวลาหลายปีฝ่าฟันมาในวงการเพลงใต้ดิน และได้โอกาสในการเป็นหุ้นส่วนกับผู้คนที่เข้าใจในมุมมองทางด้านศิลปะของพวกเรา เคารพในวัฒนธรรมอันเป็นอิสระของพวกเรา ไม่ต้องพูดถึงการปกป้องความสนใจในสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับซาวด์ของพวกเราเลย มันเป็นก้าวย่างที่ถูกต้องในการพาวงของเราไปสู่อีกระดับ เราภูมิใจจริง ๆ กับอัลบั้มเปิดตัวของพวกเรา และพลังของ Nuclear Blast ก็จะทำให้อัลบั้มนี้ได้ออกไปทั่วโลก ซึ่งเป็นเป้าหมายที่เราตั้งเป้าไว้เสมอมา”

พวกเขาเป็นวงดนตรีที่ทำงานกันแบบ DIY มาตลอดตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในฐานะวงดนตรีฮาร์ดคอร์รุ่นใหม่ ได้ทัวร์ทั้งในยุโรปและเอเชีย โปรดิวซ์ผลงานเองทั้งหมดและสร้างอัตลักษณ์เฉพาะตัวด้วยความเป็นญี่ปุ่นทั้งในส่วนของเนื้อเพลงและภาพลักษณ์ (ทั้ง ๆ ที่พี่แกเป็นฝรั่งทั้งวง) ซึ่งในปีนี้พวกเขาก็ทำอัลบั้มเต็มชุดแรกกันเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย ชื่อว่า Welcame ความเจ๋งของอัลบั้มนี้คงจะหนีไม่ผมมือมิกซ์และมาสเตอร์ เพราะเขาคือ Zeuss ผู้เคยทำผลงานให้กับวงอย่าง Madball, Hatebreed, Emmure มาแล้ว อัลบั้ม Welcame นี้จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้

ที่มา – Lambgoat