ว่าด้วยเรื่องการผสมผสานวัฒนธรรมที่แตกต่างเข้าด้วยกัน Rise of the Northstar วงดนตรีแนวฮาร์ดคอร์จากกรุงปารีส ประเทศฝั่งเศสคือหนึ่งในวงที่แสดงความชัดเจนด้านนี้ได้ดีเยี่ยม พวกเขาเป็นประชากรของภูมิภาคยุโรป ที่สนใจในวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นแบบโงหัวไม่ขึ้น แต่ดนตรีของพวกเขายืนพื้นด้วยแนวทางฮาร์ดคอร์หนักแน่นแบบอเมริกัน

ล่าสุดทางวงเพิ่งปล่อยมิวสิกวิดีโอ “Here Comes the Boom” ซิงเกิลใหม่ออกมาให้ฟังและชมกัน ซึ่งผลงานชิ้นนี้ก็ยังคงความเป็นฝรั่งผู้คลั่งใคล้ในเอเชียไว้ได้อย่างเข้มข้น เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่ดูแล้วหนีไม่พ้นแรงบันดาลใจจากชุดนินจา เนื้อเพลงที่พูดถึงคอนเทนต์เกี่ยวกับมังงะญี่ปุ่น ทั้งชาวไซย่า (Saiyan) ที่ชวนให้นึกถึงการ์ตูนเรื่องดราก้อนบอล หรือกาอาระ (Gaara) ตัวละครดังจาก นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

ตัวดนตรีเป็นฮาร์ดคอร์แบบหนักหน่วง กระตุ้นร่างกายให้ออกท่าทางทั้งโยกและโดดตามตลอดทั้งเพลง การร้องใช้วิธีแร็ปเป็นหลัก ทางถนัดของวง รวมถึงมีท่อนโซโล่กีตาร์แบบเร็วไวใส่ยับที่ฟังแล้วนึกถึงวงแธรชเมทัลรุ่นเก๋า ๆ อย่าง Slayer ในช่วงท้ายเพลงด้วย

ยอมรับเลยว่า ROTNS เป็นวงที่ทำผลงานออกมาพลังงานสูงมาก ๆ ถ้าได้ดูสดคงจะอดใจไม่ไหวและกลับออกมาด้วยสภาพเหนื่อยหอบเป็นแน่แท้ (เคยจะมาไทยเมื่อนานมาแล้ว แต่ยกเลิกไป น่าเสียดายมาก)