มีการแตกหักเกิดขึ้นระหว่างสมาชิกปัจจุบันและอดีตหมาด ๆ ของ Rings of Saturn โคตรวงเทคนิคัลเดธเมทัล/เดธคอร์ที่ชาวหูเหล็กขนานนามว่าเป็นวงดนตรีจากนอกโลกมารายงานให้ทราบกันครับ บอกเลยว่าเรื่องนี้มันแน่นอน

เรื่องมันเริ่มจากว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางวงได้มีการประกาศแจ้งแฟนเพลงว่า Miles Dimitri Baker มือกีตาร์ และ Aaron Stechauner มือกลองได้ออกจากวงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็มีการปรับเปลี่ยนไลน์อัพใหม่เล็กน้อย โดยไปดึง Joel Omans มือกีตาร์เก่ากลับมาร่วมวงอีกครั้ง พร้อมทั้งเสริมมือกีตาร์จากญี่ปุ่นนามว่า Yo Onityan เข้าไปอีกหนึ่งคน พร้อมด้วย Mike Caputo มือกลองจากวง Desecrate the Faith ที่เข้ามาเสริมทัพในตำแหน่งมือกลอง ซึ่งในโพสต์แจ้งข่าวทางวงก็ใช้ถ้อยคำอำลาที่ดูเป็นมิตรดี ไม่ได้แสดงถึงปัญหาให้เห็นแต่อย่างใด

แต่หลังจากที่โพสต์แจ้งไปได้เพียง 1 วัน ทางด้าน Baker อดีตมือกีตาร์ก็ออกมาโพสต์แฉผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวทันที ใจความหลัก ๆ ก็คือเขาไม่พอใจที่ตนเองไม่ได้รับเครดิตและค่าตอบแทนจากอัลบั้ม Ultu Ulla มากแบบที่ควรจะได้ทั้งที่เขาเป็นคนสร้างสรรค์ผลงานส่วนใหญ่ในอัลบั้มดังกล่าว

https://www.instagram.com/p/BjQhWdMHtSt

ทางด้าน Stechauner อดีตมือกลองเองไม่ได้ลงรายละเอียดอะไรมากนัก แต่ก็มีข้อความในช่วงต้นของโพสต์อินสตาแกรมที่ ‘ยืนยัน’ อะไรบางอย่างว่าเขาและ Baker ตัดสินใจออกจากวงด้วยเหตุผลเดียวกัน ทั้ง ‘A lot of what I would have to say is along the same lines as what Miles has said.’ และ ‘We’re in a similar boat.’ เป็นต้น ซึ่งก็น่าจะทำให้ระบุได้ว่าทั้งคู่ออกจากวงด้วยเหตุผลเดียวกัน นั่นก็คือเรื่องเครดิตในอัลบั้ม และค่าตอบแทนที่ไม่สมน้ำสมเนื้อ

https://www.instagram.com/p/BjQ2xDvgf2D

ตอนนี้ทางวง Rings of Saturn ยังไม่ออกมาชี้แจงหรือตอบโต้ข้อกล่าวหานี้ แต่คาดว่าคงอีกไม่นาน เพราะเรื่องถึงสำนักข่าวเพลงเมทัลหลายเจ้าในต่างประเทศแล้ว หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไปในภายหลังครับ

[ ที่มา – Theprp.com ]