อยู่ดีไม่ว่าดีวง Rings of Saturn ศิลปินแนวเทคนิคัล เดธคอร์ หรือเอเลี่ยน เดธคอร์ ก็กระเด็นหลุดจากค่าย Nuclear Blast Records แบบฟ้าผ่า ซึ่งสาเหตุนั้นก็มาจาก Lucas Mann มือกีตาร์ของวงนั่นเอง

ทางเวบไซต์ของ Nuclear Blast Records ได้ออกมาแถลงการและระบุสาเหตุไว้ว่า Lucas Mann ได้ข่มขู่ค่ายด้วยการบอกว่าประกาศให้ทุกคนได้รู้ว่า “จะประณามค่าย Nuclear Blast ในแบบที่รุนแรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถ้าค่ายไม่ตอบสนองความต้องการที่ไร้เหตุผลของเค้า”

ส่วนแถลงการของทางค่ายมีข้อความดังต่อไปนี้

Nuclear Blast ได้ยืนหยัดมาอย่างยาวในประวัติศาสตร์ในการสนับสนุนศิลปิน ปฎิบัติต่อศิลปินด้วยความเคารพและซื่อสัตย์อย่างสูงสุด, ซึ่งรวมถึง Lucas Mann และวง Rings of Saturn / Nuclear Blast มีความภาคภูมิใจในการสนับสนุนและมุ่งมั่นจะทำให้ศิลปินรู้สึกสบายใจในความสัมพันธ์และความซื่อสัตย์ที่พวกเค้ามีต่อค่ายเพลง

น่าเสียใจ Lucas Mann ในนามของวง Rings of Saturn ได้ข่มขู่ค่ายอย่างหน้าตาเฉยว่าจะออกมาประณามค่ายในพื้นที่สาธารณะ “จะประณามค่าย Nuclear Blast ในแบบที่รุนแรงที่สุดเท่าที่จะทำได้” ในขณะที่ Nuclear Blast รู้สึกตกใจและเสียใจโดยแท้จริงเกี่ยวกับการกระทำของ Lucas ซึ่งทาง Nuclear Blast ขอไม่ทนต่อการคุกคามดังกล่าว ดังนั้นวง Rings of Saturn จึงถูกปลดจากสังกัดโดยทันที

ทั้งนี้ยังไม่มีการตอบโต้มาจากฝั่ง Lucas Mann และทางวงแต่อย่างใด หากมีอะไรคืบหน้าจะรายงานข่าวให้ทราบอีกครั้งครับ

ที่มา : metalinjection