เป็นเวลากว่า 23 ปีแล้วที่วงสปีดแทรชเมทัลชั้นตำนานจากเท็กซัสอย่าง Rigor Mortis ไม่ได้ปล่อยผลงานอะไรใหม่ ๆ ออกมาเลย และตอนนี้สมาชิคยุคก่อตั้งวงก็กลับมาร่วมทำงานด้วยกันอีกครั้งแล้ว นั่นก็คือไมค์ สแคคเซีย (กีตาร์), บรูซ คอร์บิตต์ (ร้องนำ), เคซีย์ ออร์ (เบส) และฮาร์เดน แฮร์ริสัน (กลอง)

พวกเขาประกาศออกมาแล้วว่าจะออกอัลบั้มใหม่กันในวันที่ 7 ตุลาคมนี้โดยผลงานใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า “Slaves to the Grave” ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผลงานแรกนับตั้งแต่อัลบั้ม “Earth” เท่านั้น แต่นี่ยังเป็นอัลบั้มสุดท้ายจาก Rigor Mortis อีกด้วยเนื่องจากอัลบั้มนี้ทำกันไว้ตั้งแต่ก่อนที่ไมค์ มือกีตาร์ของวงจะเสียชีวิตไปตอนปี 2012 จากอาการโรคหัวใจ ซึ่งอัลบั้มนี้ทางวงก็ทำการจัดจำหน่ายผ่านค่ายเพลงของตัวเองด้วย (เพราะคงไม่มีค่ายไหนอยากขายอัลบั้มที่วงดนตรีไม่สามารถออกทัวร์ได้ มันไม่ทำเงิน) และอัลบั้มนี้ก็สามารถทำขึ้นมาจนสำเร็จได้ผ่านการระดมทุนจากเว็บไซต์ Indiegogo สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ของนักคิดไอเดียดีแต่ทุนต่ำ

ตอนนี้ยังไม่มีเพลงใหม่หรือรายละเอียดการสั่งซื้อล่วงหน้าออกมาให้ทราบกันแต่อย่างใดครับ แต่ก็มีปกอัลบั้มออกมาให้ชมกันแล้ว ดูที่ท้ายข่าวได้เลย

ที่มา – MetalSucks

rigor-mortis-slaves-to-the-grave